Trước thềm giải bóng chuyền A1 toàn quốc 2008

Cơ hội lớn cho hai đội bóng TP HCM

Ngày 18-3 tới, giải bóng chuyền hạng A1 nam, nữ toàn quốc năm 2008 sẽ đồng loạt khởi tranh tại 3 địa điểm Yên Bái, Hà Tĩnh và Đại học TDTT TPHCM. Theo đăng ký sơ bộ, TPHCM có số lượng đội dự giải đông nhất với 9 đơn vị, trong khi Yên Bái chỉ có 5 còn Hà Tĩnh là 7 đội. Theo điều lệ, ở các bảng có từ 7 đội trở xuống sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, nếu có từ 8 đội trở lên sẽ chia 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt. 

Đội CATPHCM (chắn bóng) là ứng cử viên cho một suất thăng hạng đội mạnh mùa 2009.

Giải năm nay có mật độ thi đấu khá dày. Sau khi kết thúc vòng đấu bảng, 3 đội xếp hạng cao nhất ở mỗi bảng sẽ giành quyền dự vòng bán kết tại Đại học TDTT Bắc Ninh, khi đó, các đội được chia thành 2 bảng (một bảng 5 đội và một bảng 6 đội) thi đấu vòng tròn để chọn tiếp 3 đội dẫn đầu mỗi bảng vào vòng chung kết (diễn ra từ ngày 28-3 đến 4-4). Dự kiến, với 6 đội nam tham dự vào tháng 10 tại Hà Tĩnh, giải nam vẫn tiếp tục thi đấu vòng tròn để chọn hai đội xuất sắc nhất giành quyền thăng hạng đội mạnh. Theo đánh giá chung, do đội Công an Vĩnh Phúc đã bỏ cuộc nên với sự chuẩn bị như hiện tại, nhiều khả năng hai suất lên hạng sẽ thuộc về Công an TPHCM và Dầu khí.
 
Về nữ, do số đội tham dự ít nên sẽ vào thẳng vòng bán kết diễn ra tại Trường ĐH TDTT Bắc Ninh và sẽ chọn 6 đội dự vòng chung kết sau đó. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đội duy nhất phải chịu xuống hạng năm ngoái là Tân Bình nhiều khả năng sẽ trở lại hạng đội mạnh vì lực của họ khá mạnh. Trong khi đó, nhiều đội nữ do thiếu kinh phí nên chỉ xác định trụ lại hạng A1 để chờ nhà tài trợ hoặc đợi đầu tư rồi mới có thể bổ sung ngoại binh và tính chuyện thăng hạng.
 
Như vậy, hai đội bóng chuyền của TPHCM đang đứng trước cơ hội lớn để trở lại sân chơi đội mạnh cả ở giải nam lẫn giải nữ. 

Phương Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ công Trần Thị Thanh Thuý sẽ thi đấu tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Xuất ngoại để duy trì phong độ

Trong thời điểm diễn biến Covid-19 còn phức tạp, thể thao Việt Nam tiếp tục có VĐV ra nước ngoài thi đấu dài hạn, như trường hợp chủ công bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy là tin vui cho người làm thể thao.