Cơ hội cuối cùng

Vài ngày trước, “nữ hoàng TDDC” Phan Thị Hà Thanh đã cùng HLV Thanh Thúy lên đường sang Mỹ tập huấn chuẩn bị cho cuộc chiến tranh vé đến Olympic 2016 ở vòng loại cuối cùng diễn ra vào trung tuần tháng 4. Sau nhiều lần thi trượt, đây là cơ hội cuối cùng cho nữ VĐV từng xuất hiện tại London 2012 điền tên mình vào danh sách những VĐV hay nhất thế giới trong năm. Hơi tiếc cho Hà Thanh bởi lẽ chấn thương triền miên đã ảnh hưởng lớn đến phong độ thi đấu của cô tại các giải đấu được tính chuẩn Olympic.

Cơ hội cuối cùng ảnh 1

Trung tuần tháng 4 là cơ hội cuối cùng dành cho Hà Thanh giành vé đến Olympic 2016. Ảnh: T.L.

Vốn sở trường ở nội dung nhảy chống, tuy nhiên theo tiết lộ của BHL đội tuyển TDDC, Hà Thanh dự tranh vòng loại cuối cùng sẽ đổi sang thi đấu ở nội dung cầu thăng bằng. Thực ra, ở nội dung toàn năng nữ, cầu thăng bằng là 1 trong 2 môn mà Hà Thanh luôn thể hiện rất tốt khả năng của mình. Hơn nữa, ở giai đoạn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, chọn môn này để tìm kiếm tấm vé đến Rio de Janeiro được cho là phù hợp đối với nữ VĐV người Hải Phòng. Chính bà Nguyễn Kim Lan - Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam - nếu căn cứ vào lực lượng VĐV các nước dự tranh môn cầu thăng bằng ở vòng loại, cơ hội để Hà Thanh cụ thể hóa giấc mơ Olympic lần thứ nhì trong sự nghiệp.

VIỆT HÙNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Bóng đá quốc tế