Giải Vô địch Boxing Đông Nam Á 2005:

Cơ hội cọ xát trước SEA GAMES 23

Giải Vô địch Boxing Đông Nam Á năm 2005 sẽ diễn ra tại  NTĐ Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) từ ngày 16 đến 23-1-2005. Tham dự giải có 55 võ sĩ của Việt Nam, Campuchia, Lào, Đông Timor, Philippines, Thái Lan và Myanmar.

Đoàn chủ nhà Việt Nam chia 17 VĐV làm 2 đội hình và thi đấu ở tất cả các hạng cân, từ 45 đến 75 kg. Đây chính là các VĐV

Nguyễn Trung Kiên (phải) trong trận đấu quốc tế.

mạnh nhất Việt Nam vào thời điểm hiện nay. Dẫn dắt 2 đội vẫn là các HLV quen thuộc: Nguyễn Đình Nghĩa, Đỗ Đức Dũng và chuyên gia Samora Mundo (Cuba).

Trong khi đó, 2 “cường quốc” Thái Lan và Philippines lại không đưa đến Việt Nam lần này những võ sĩ ưu tú nhất của mình. Cho đến hết ngày hôm qua, họ mới chỉ khẳng định chắc chắn sẽ tham dự với 10 VĐV nhưng chưa gửi danh sách cụ thể cũng như các hạng cân tham dự. Thành phần của các nước còn lại  tuy gồm những VĐV mạnh nhất song so với Việt Nam vẫn còn khoảng cách nhất định. Chính vì vậy, dự kiến đoàn chủ nhà sẽ giành được 5-6 HCV trong tổng số 9 hạng cân.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng bộ môn Judo và Boxing của UBTDTT, đây sẽ là cơ hội cọ xát quan trọng cho Việt Nam trước khi tham dự SEA Games 23 vào cuối năm. Với mục tiêu giành 1 HCV tại Philippines, Việt Nam sẽ đặc biệt chú trọng đến 2 hạng cân 57 và 75 kg để tránh phải đối mặt với các võ sĩ rất mạnh từng giành HCV, HCB tại Olympic Athens 2004 của các nước Thái Lan và Philippines.

Bốn VĐV được “chọn mặt gửi vàng” là Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Minh Hiếu trong hạng cân 57 kg.  Trong khi đó Lê Tuấn Dũng và Lê Thanh Liêm sẽ là niềm hy vọng ở hạng cân 75 kg.

Danh sách 17 võ sĩ Việt Nam: Nguyễn Việt Đại, Nguyễn Thế Hải, Trần Quốc Việt, Nguyễn Kiên Cường, Nguyễn Trung Kiên, Đỗ Đức Thành, Phan Công Tuyến, Trần Minh Tuấn, Lê Tuấn Dũng (đội hình 1) và Ngô Sỹ Đạt, Đặng Ngọc Thao, Đỗ Ngọc Hòa, Phan Đức Tùng, Nguyễn Minh Hiếu, Kha Hoài An, Cao Văn Trưởng, Lê Thanh Liêm (đội trẻ).


AN HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.