Giải Vô địch Boxing Đông Nam Á 2005:

Cơ hội cọ xát trước SEA GAMES 23

Giải Vô địch Boxing Đông Nam Á năm 2005 sẽ diễn ra tại  NTĐ Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) từ ngày 16 đến 23-1-2005. Tham dự giải có 55 võ sĩ của Việt Nam, Campuchia, Lào, Đông Timor, Philippines, Thái Lan và Myanmar.

Đoàn chủ nhà Việt Nam chia 17 VĐV làm 2 đội hình và thi đấu ở tất cả các hạng cân, từ 45 đến 75 kg. Đây chính là các VĐV

Nguyễn Trung Kiên (phải) trong trận đấu quốc tế.

mạnh nhất Việt Nam vào thời điểm hiện nay. Dẫn dắt 2 đội vẫn là các HLV quen thuộc: Nguyễn Đình Nghĩa, Đỗ Đức Dũng và chuyên gia Samora Mundo (Cuba).

Trong khi đó, 2 “cường quốc” Thái Lan và Philippines lại không đưa đến Việt Nam lần này những võ sĩ ưu tú nhất của mình. Cho đến hết ngày hôm qua, họ mới chỉ khẳng định chắc chắn sẽ tham dự với 10 VĐV nhưng chưa gửi danh sách cụ thể cũng như các hạng cân tham dự. Thành phần của các nước còn lại  tuy gồm những VĐV mạnh nhất song so với Việt Nam vẫn còn khoảng cách nhất định. Chính vì vậy, dự kiến đoàn chủ nhà sẽ giành được 5-6 HCV trong tổng số 9 hạng cân.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng bộ môn Judo và Boxing của UBTDTT, đây sẽ là cơ hội cọ xát quan trọng cho Việt Nam trước khi tham dự SEA Games 23 vào cuối năm. Với mục tiêu giành 1 HCV tại Philippines, Việt Nam sẽ đặc biệt chú trọng đến 2 hạng cân 57 và 75 kg để tránh phải đối mặt với các võ sĩ rất mạnh từng giành HCV, HCB tại Olympic Athens 2004 của các nước Thái Lan và Philippines.

Bốn VĐV được “chọn mặt gửi vàng” là Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Minh Hiếu trong hạng cân 57 kg.  Trong khi đó Lê Tuấn Dũng và Lê Thanh Liêm sẽ là niềm hy vọng ở hạng cân 75 kg.

Danh sách 17 võ sĩ Việt Nam: Nguyễn Việt Đại, Nguyễn Thế Hải, Trần Quốc Việt, Nguyễn Kiên Cường, Nguyễn Trung Kiên, Đỗ Đức Thành, Phan Công Tuyến, Trần Minh Tuấn, Lê Tuấn Dũng (đội hình 1) và Ngô Sỹ Đạt, Đặng Ngọc Thao, Đỗ Ngọc Hòa, Phan Đức Tùng, Nguyễn Minh Hiếu, Kha Hoài An, Cao Văn Trưởng, Lê Thanh Liêm (đội trẻ).


AN HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.