Cơ hội cho VĐV taekwondo trẻ thể hiện

SGGPO

Các võ sĩ taekwondo trẻ toàn quốc sẽ được cơ hội thi đấu giải vô địch các nhóm tuổi trẻ 2022 để từ đó các HLV và ban huấn luyện lựa chọn gương mặt xuất sắc nhất dự giải lứa tuổi trẻ thế giới.

Hồ Thị Kim Ngân (giáp đỏ) là một trong những VĐV trưởng thành từ lứa tuổi trẻ của taekwondo Việt Nam. Ảnh: WTF

Hồ Thị Kim Ngân (giáp đỏ) là một trong những VĐV trưởng thành từ lứa tuổi trẻ của taekwondo Việt Nam. Ảnh: WTF

Giải vô địch taekwondo các lứa tuổi trẻ thế giới năm nay sẽ tổ chức tại thành phố Sofia (Bulgaria) diễn ra từ ngày 28 tới 31-7 sau đó cùng địa điểm sẽ tổ chức nội dung vô địch trẻ từ ngày 2 tới 7-8. Taekwondo Việt Nam dự kiến sẽ cử các VĐV trẻ tham dự giải đấu nhằm tăng cường chuyên môn và cọ xát nâng cao trình độ.

Chuẩn bị cho giải đấu, việc tuyển chọn tuyển thủ trẻ dự giải dựa trên kết quả thi đấu từ khả năng thực tế của các võ sĩ trẻ tham dự giải taekwondo vô địch nhóm tuổi trẻ toàn quốc 2022 diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM) từ ngày 7 tới 14-7. Năm nay, 43 đơn vị trong cả nước cử VĐV trẻ tham gia thi đấu 41 bộ huy chương chương tại các nội dung thuộc nhóm tuổi 12-14, 15-17 và 18-20.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn taekwondo Việt Nam – ông Vũ Xuân Thành cho biết “cơ hội thi đấu của VĐV trẻ trong một năm không nhiều và Liên đoàn taekwondo Việt Nam cùng Tổng cục TDTT tạo điều kiện tối đa để các VĐV trong cả nước góp mặt tranh tài. Phong trào taekwondo trong học đường đang được mở rộng tại nhiều địa phương, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ có các em có tố chất được phát hiện qua giải đấu năm nay”.

Theo thông báo của Liên đoàn taekwondo thế giới, việc đăng ký danh sách của các quốc gia đối với giải nhóm tuổi trẻ và vô địch trẻ thế giới (dành cho đối kháng) phải hoàn tất trong ngày 25-7. Tại giải vô địch các nhóm tuổi trẻ thế giới 2019, taekwondo Việt Nam không có tuyển thủ tham dự Liên đoàn taekwondo Việt Nam cho biết, TPHCM sẽ là địa điểm tổ chức giải vô địch các nhóm tuổi trẻ châu Á 2022.

Trong lịch sử, taekwondo trẻ Việt Nam từng có nhiều võ sĩ có chuyên môn tốt được phát hiện và đã có cơ hội dự Olympic trẻ thế giới như Trần Quốc Cường (HCĐ năm 2010), Nguyễn Thị Thanh Thảo (HCB năm 2010); Nguyễn Thị Thuy Thủy (năm 2014); Hồ Thị Kim Ngân (năm 2018).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Tốc độ