Cơ hội cho Văn Thắng

Cuộc đua danh hiệu vua phá lưới V-League 2015

V-League 2015 chỉ còn 2 vòng đấu là kết thúc. Đây là lần đầu tiên các chân sút trong nước có cơ hội vượt qua các ngoại binh trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng.

Điều thú vị là không phải là những cái tên quen thuộc như Công Vinh, Quang Hải, Văn Quyết… mà cầu thủ tiếp cận với vị trí dẫn đầu là Lê Văn Thắng (Cần Thơ) với 16 bàn - chỉ thua Patiyo (Quảng Nam) đang dẫn đầu với 17 bàn. Hiệu suất ghi bàn của Văn Thắng ổn định suốt từ đầu mùa và số bàn thắng của anh chiếm gần phân nửa tổng số bàn thắng của đội nhà.

Tiền đạo Lê Văn Thắng (trái, Cần Thơ) nỗ lực tìm kiếm danh hiệu Vua phá lưới (Ảnh: MINH TUẤN)

Một nét đáng chú ý khác là trong số 6 cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn (tính luôn cả ngoại binh) thì hầu hết lại thuộc các đội đang ở khu vực cuối bảng hoặc nửa cuối bảng xếp hạng. Ngoài Patiyo (Quảng Nam), Văn Thắng (Cần Thơ) là Diabate (ĐT.LA), Nsi (Đồng Nai) hay Samson Kpenosen (Đồng Tháp). Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của các chân sút này với đội nhà.

Cuộc đua tranh danh hiệu vua phá lưới gần như thu gọn giữa 4 chân sút Patiyo (Quảng Nam, 17 bàn), Văn Thắng (Cần Thơ, 16 bàn), Diabate (ĐTLA, 14 bàn) và Hoàng Vũ Samson (HN T&T, 14 bàn). Cùng với sự nỗ lực của đội nhà ở phần còn lại của mùa giải năm nay, đây cũng là giai đoạn tăng tốc của các tay săn bàn trên.

Theo lịch thi đấu, Quảng Nam còn gặp Bình Dương và Cần Thơ, trong khi Cần Thơ trước khi gặp đội bóng xứ Quảng sẽ có trận tiếp đón Đồng Tháp, sẽ là cơ hội cho Văn Thắng tìm thêm bàn thắng. Trong lúc đó, Diabate hơi mệt sức khi vòng tới ĐT.LA sẽ thi đấu trên sân Pleiku trước HA.GL, sau đó là cùng đội nhà tranh tài với HN T&T của Hoàng Vũ Samson. Đang thua 2 chân sút ở phía trước từ 2-3 bàn nên cơ hội vượt lên của bộ đôi này khó thành.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Thạch Bảo Khanh tại Gala trao thưởng QBV Việt Nam 2020

Hãnh diện khi trở thành cầu thủ đoạt giải

Năm 2004, tôi may mắn khi được hội đồng bầu chọn chấm điểm cao để đoạt danh hiệu Quả bóng Bạc (QBB) Việt Nam. Đã 18 năm kể từ đêm Gala trao thưởng tổ chức ở TPHCM, tôi vẫn nhớ như in về những kỷ niệm của sự kiện. Thật vinh dự và tự hào khi bản thân được trở thành một phần lịch sử của Giải thưởng Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam.