Cơ hội cho các cầu thủ của Thái Sơn Nam

Phạm Đức Hòa, Trần Văn Vũ, Ngô Ngọc Sơn và Lê Quốc Nam là 4 gương mặt được báo Sài Gòn Giải Phóng giới thiệu cuối cùng, trên tổng số 10 cái tên xuất sắc lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Quả bóng vàng futsal 2017. Các cầu thủ này đã cùng CLB Thái Sơn Nam có năm 2017 rất thành công… 

Cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG 2017 Phạm Đức Hòa. Ảnh: ĐỘC LẬP
Cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG 2017 Phạm Đức Hòa. Ảnh: ĐỘC LẬP

Lần thứ hai cho người đội trưởng mẫu mực Trần Văn Vũ?

“Em là mẫu cầu thủ toàn diện trong khả năng tấn công và phòng ngự. Nhanh nhẹn và đọc trận đấu tốt. K thuật và chơi bóng rất thông minh”, HLV Trương Quốc Tuấn – người thầy từng dẫn dắt Văn Vũ đã nhận xét về cậu học trò của mình như vậy. Ngoài ra, những pha dứt điểm từ xa như búa bổ của Vũ khiến hàng thủ đối phương “không biết đường nào mà lần”. Mang trên tay chiếc băng đội trưởng, cầu thủ người Bình Phước luôn biết cách quán xuyến, cầm nhịp trận đấu rất tốt và là nhạc trưởng thi đấu âm thầm, đóng góp vào thành tích chung của tập thể.

Cơ hội cho các cầu thủ của Thái Sơn Nam ảnh 1 Vũ "neymar" hướng đến lần thứ hai giành QBV futsal
Có lẽ rất khó để tìm ra những từ mĩ miều nhất để lột tả con người Văn Vũ, bởi đội trưởng ĐT Việt Nam là người “tài đức vẹn toàn”.  Một người cha mẫu mực, một người chồng đảm đang, một người đội trưởng mẫu mực với đồng đội, đó là những gì mà người ta thường thấy cầu thủ sinh năm 1991 ở chuyện hậu trường. Năm 2016, Vũ “Neymar” đã nhận danh hiệu Quả bóng vàng futsal. Và nếu Văn Vũ có lần thứ 2 bước lên bục vinh quang trong năm 2017, thì đó là điều không quá bất ngờ.

Món quà giành tặng cha

Nếu đứng lên bục vinh quang cùng danh hiệu Quả bóng vàng futsal 2017, thì đó có lẽ là món quà tuyệt vời nhất mà Phạm Đức Hòa giành tặng cho người cha quá cố của mình. Con người không thể tránh được quy luật “sinh, lão, bệnh, tật” và cha của Đức Hòa cũng vậy. Nhưng để giành hết cả cuộc đời của mình cho con trai được thành danh ở môn futsal thì không phải người cha nào cũng có thể làm được như ông.

2017 có thể xem là năm của Phạm Đức Hòa. Giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG 2017, bên cạnh chức vô địch Quốc gia, Cúp Quốc gia 2017, hạng ba AFC futsal championship cùng Thái Sơn Nam. Ngoài ra giành tấm HCĐ SEA Games 29, lọt vào tứ kết AIMAG 5 và hạng tư AFF Cup 2017 cùng ĐT Việt Nam là những mà Hòa “điếc” có được. Vẫn là môt phong thái thi đấu mạnh mẽ, quyết đoán, máu lửa, nhanh nhẹn và dứt điểm thuận cả hai chân của anh. Có lẽ trên trời cao, cha của Đức Hòa rất tự hào với những gì mà con trai đã làm được.

Ngô Ngọc Sơn và Lê Quốc Nam: Những ala không biết mệt mỏi

Ala là thuật ngữ để chỉ hai vị trí đá biên của môn futsal. Ở Việt Nam, Ngô Ngọc Sơn và Lê Quốc Nam được đánh giá là một những ala hay nhất. Rất khó để đặt Ngọc Sơn và Quốc Nam lên bàn cân so sánh bởi “kẻ 9 người 10”. Ngọc Sơn và Nam “già” đều sở hữu một nền tảng tốc độ và sức bền khá tốt. Ngoài ra có thể dứt điểm trong mọi tình huống.

Ngô Ngọc Sơn liệu có tạo được bất ngờ ở cuộc bầu chọn năm nay?. Ảnh: QUANG THẮNG
Xét đến tính đột biến và kinh nghiệm thi đấu, thì có lẽ Quốc Nam được đánh giá cao hơn, bởi Nam “già” hơn Sơn 2 tuổi (Quốc Nam sinh năm 1993). Cầu thủ gốc Huế này có kỹ thuật, giữ và xử lý bóng rất khéo léo và chuẩn xác. Nhưng người hâm mộ ấn tượng về Nam bởi sự điềm tỉnh. Bất cứ tình thế trận trên sân diễn ra thế nào, Nam “già” đều bình tĩnh và xử lý đầy khôn khéo.

Kém đàn anh về k thuật, nhưng nói đến sự hiệu quả trong khâu dứt điểm thì rõ ràng Ngọc Sơn nhỉnh hơn hẳn. Bằng chứng qua những bàn thắng mà cầu thủ sinh năm 1995 có được trong màu áo Thái Sơn Nam và ĐT Việt Nam tại giải VĐQG, AFC Club Championship và AFF Cup 2017.  Ngọc Sơn sở hữu nền tảng thể lực rất tốt, mạnh ở tranh chấp và có những cú dứt điểm đầy uy lực về phía khung thành đối phương.

 
Cơ hội cho các cầu thủ của Thái Sơn Nam ảnh 3 Nam "già" (bên phải), cầu thủ kỳ cựu của Thái Sơn Nam. Ảnh: BẠCH DƯƠNG
Như vậy báo Sài Gòn Giải Phóng đã giới thiệu sơ lược 10 cầu thủ đã lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Quả bóng vàng futsal 2017. Ai cũng xứng đáng, nhưng danh hiệu chỉ có một. Và tất cả sẽ được biết vào buổi lễ gala trao giải thưởng được diễn ra vào tối 2-1-2018 tại Đài tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH).

Tin cùng chuyên mục