Cơ hội 100 năm

Thanh Hóa hiện đang kém B.Bình Dương 1 điểm nhưng họ lại đang có một “phom” thi đấu rất đáng gờm: Từ khi V-League tái đấu sau SEA Games đến nay, họ thắng 6, thua 2 và không có trận hòa nào.

Các trận thắng của Thanh Hóa cũng đang đi theo hướng mỗi lúc một thuyết phục hơn. Đây là chuyển biến cực kỳ lớn của đội bóng xứ Thanh sau khi họ có được ông chủ mới là Tập đoàn FLC. Xin nhớ là ở 4 vòng trước SEA Games, họ chỉ thắng 1, hòa đến 3.

Cái lợi thế thứ 2 là Thanh Hóa ở trạng thái “truy sát” B.Bình Dương, tương tự những gì mà B.Bình Dương đã làm đối với HN T&T mùa trước. Đội bóng ở phía sau luôn có khao khát thi đấu mạnh hơn trong khi nhà vô địch thì luôn chịu sức ép bị đánh mất lợi thế bất kỳ lúc nào. Ví dụ như ở vòng tới, B.Bình Dương khó thắng nổi HN T&T thì Thanh Hóa lại có thể kiếm ít nhất 1 điểm trên sân Đồng Nai. Họ có thể tiến vào trận “chung kết” trên sân Gò Đậu tại vòng 23 với tâm lý “không để thua” trong khi B.Bình Dương “buộc phải thắng”. Chỉ cần có 1 điểm tại Gò Đậu là Thanh Hóa sẽ tự quyết được số phận của mình trong 4 vòng đấu cuối.

Tất nhiên, bên cạnh những ưu thế thì tâm lý thi đấu cũng sẽ là một bất lợi. Với cơ hội 100 năm có, với các CĐV áo vàng luôn tràn ngập các sân bóng mọi nơi trên cả nước thì cầu thủ Thanh Hóa phải có bản lĩnh mới không bị áp lực vô địch đánh quỵ. V-League chứng kiến không ít trường hợp tương tự như với Hải Phòng mùa 2008, Nam Định mùa 2004 hay XMXT.SG mùa 2012. Trong lịch sử của giải đấu này, ngoài những đội bóng có truyền thống, kiểu như “thi thoảng” mới đá tốt thường không đủ kinh nghiệm đeo bám ở các vòng đấu cuối.

Dù sao, vẫn hy vọng Thanh Hóa duy trì được năng lực để cùng B.Bình Dương tạo ra một mùa bóng lịch sử.

Mùa bóng 2014, Thanh Hóa (phải) từng thua “muối mặt” tại Đồng Nai với tỷ số 0-8. Ảnh: Dũng Phương


VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.