Có hay không chuyện Công ty Bách Việt “xù” tiền thưởng?

Trong buổi lễ xuất quân trước Asian Games 15-2006, Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh thông báo Công ty Truyền thông Bách Việt treo thưởng cho mỗi tấm huy chương vàng mà đoàn Việt Nam đoạt được số tiền là 2.000 USD. Đại diện của Công ty Truyền thông Bách Việt cũng bay sang tận Qatar và cùng lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam trao số tiền thưởng tượng trưng. Tổng cộng, đoàn Việt Nam “gặt” được 3 huy chương vàng, đồng nghĩa với số tiền thưởng phải được nhận từ “nhà tài trợ” Bách Việt là 6.000 USD.

Song, hơn 10 tháng trôi qua kể từ sau khi Asian Games 15 kết thúc, việc trao tiền thưởng không thực hiện được, nguyên nhân vì sao?

Trưa 17-9, trong bài viết trên VnExpress, Phó đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 15, ông Hà Khả Luân thông tin việc “Bách Việt không thể trao tiền cho những thỏa thuận miệng, không có hợp đồng”.

Đọc những dòng trong bài viết, lãnh đạo Công ty Truyền thông Bách Việt, Tổng Giám đốc Nguyễn Phương rất bức xúc và gọi điện giãi bày với cánh báo chí. Sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Trong cuộc tiếp xúc với lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 15, phía Bách Việt có hứa sẽ trao thưởng số tiền 2.000 USD cho mỗi tấm huy chương vàng đoạt được, còn phía lãnh đạo đoàn thể thao và ngành TDTT Việt Nam thì cho biết sẽ tổ chức trao thưởng trong lễ tổng kết Asian Games 15 của đoàn thể thao Việt Nam. Đây mới là mấu chốt của vấn đề, mà một số báo chí đã “bỏ quên” khâu phối kiểm thông tin.

Ông Phương cho biết lúc đầu phía đoàn thể thao nói lễ tổng kết sẽ tổ chức vào tháng 1-2007, nhưng dời mãi cho đến nay đã 10 tháng trôi qua mà vẫn không thấy tổ chức gì. Vậy câu chuyện giờ đây là “chưa trao thưởng”, chứ không phải “không trao thưởng”. Mặt khác, ông Phương khẳng định không hề có chuyện ông Phó đoàn Hà Khả Luân tiếp xúc với Công ty Bách Việt để hối thúc việc trao thưởng, không hề có tuyên bố “Bách Việt không thể trao tiền cho những thỏa thuận miệng, không có hợp đồng” và cho biết sẵn sàng thực hiện lời hứa của mình một cách trách nhiệm và rất tự hào khi được góp một chút gì đó động viên những người đã mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Câu chuyện chắc chắn không dừng lại ở đây và chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm chứng thông tin, nhanh chóng cung cấp những thông tin mới phục vụ bạn đọc.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bayern Munich dù chật vật vẫn giành chiến thắng tại Lokomotiv Moscow. Ảnh: Getty Images

Bayern, Liverpool, Man.City giành điểm tuyệt đối

Bayern Munich tiếp tục khởi đầu hoàn hảo trong nỗ lực bảo vệ danh hiệu Champions League, nhưng vào thứ ba cũng chứng kiến các đại diện hùng mạnh của bóng đá Anh là Liverpool cùng Man.City duy trì thành tích toàn thắng sau 2 lượt trận.

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…

Các môn khác

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…