Cổ động viên Việt Nam " khổ" vì vé trận Thái Lan- Việt Nam

Vào ngày 24-5, trận đầu tiên của Bảng F Vòng loại World Cup 2018 giữa 2 đội tuyển bóng đá Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Rajamangala ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), với sức chứa tối đa 65.000 chỗ ngồi. LĐBĐ Thái Lan phối hợp Công ty Thai Ticket Major phân phối vé trực tiếp trên internet, nên chỉ sau 3 giờ mở bán, hơn 70% tổng số lượng vé đã được bán ra cho CĐV Thái Lan.
 

Dự báo trước sự hâm mộ của người Thái, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã chủ động gửi công hàm đến LĐBĐ Thái Lan yêu cầu có khu vực riêng biệt cho CĐV Việt Nam. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp lực lượng CĐV Việt Nam có “không gian” thể hiện tình đoàn kết và tiếp lửa đội tuyển Việt Nam trong một trận đấu được đánh giá căng thẳng và “then chốt” ở bảng F giữa 2 đại diện ưu tú Đông Nam Á. 

LĐBĐ Thái Lan phân phối 1.000 vé cho CĐV Việt Nam ở khán đài W2 (gần khán đài VIP). Do vé cho CĐV đội khách nên chỉ được bán vào ngày diễn ra trận đấu cũng như giá vé gần như ở mức cao nhất là 420 baht/vé (gần 300.000 đồng), khiến người hâm mộ gặp nhiều khó khăn, nhất là du học sinh Việt Nam.

Do không nắm được thông tin, một số người Việt đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan đã “nhờ” người Thái mua vé giúp nên sẽ ngồi chung với khu vực CĐV Thái Lan. Sự cổ vũ của người Việt Nam trong khu vực toàn CĐV Thái dễ xảy ra bất trắc. Để giải quyết vấn đề này, Ban Vận động thành lập Hội Sinh viên Việt Nam khu vực Bangkok đã gửi thông báo rộng rãi đến cộng đồng người Việt Nam ở Thái cũng như liên hệ với Công ty Thai Ticket Major nhằm đảm bảo vé trước trận đấu cho CĐV nhà.

    CĐV Việt Nam hứa hẹn là “cầu thủ thứ 12” tiếp lửa cho đội nhà

Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng việc cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan vượt qua nhiều khó khăn để đến sân Rajamangala để cổ vũ đội nhà chắc chắn là nguồn động lực lớn tiếp sức đội tuyển Việt Nam từng bước hiện thực hóa ước mơ “đường đến World Cup” cũng như phát triển nền bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới.

THIỆN NGA (từ Bangkok)

Các tin, bài viết khác