Bạn đọc viết

Có điều gì không ổn trong kết quả bốc thăm...

Nhiều ngày qua, tôi đọc rất nhiều bài viết liên quan đến kết quả bốc thăm. Tôi nhận thấy có nhiều ý kiến không đồng tình, bất bình từ phía các nước có đội bóng nằm ở bảng B, mà các nhà báo gọi là “Bảng tử thần”. Tôi cho rằng có điều gì đó không ổn. Trước hết là thành phần những người điều hành cuộc bốc thăm và trực tiếp bốc thăm. Qua thông tin trên báo, tôi thấy toàn là quan chức bóng đá AFC, AFF là người Malaysia, với sự hỗ trợ của một vài quan chức thể thao địa phương người Philippines.

Kết quả mang đến thuận lợi cho ai? Ngoại trừ Thái Lan là đội hạt giống, Philippines là nước có nền bóng đá yếu, ít được quan tâm, thì đội có lợi nhất sau cuộc bốc thăm này thật trùng hợp lại là Malaysia. Một đội bóng có sự chuẩn bị kém, dựa vào kết quả của các chuyến tập huấn vừa qua, bị báo chí trong nước chỉ trích, không tin tưởng.

Đành rằng, mỗi quốc gia dự giải đều cử đại diện đi họp, nhưng nhiều nước thờ ơ với việc này, nên cử những người thiếu kinh nghiệm trong việc hành xử tại các cuộc họp, không có khả năng tranh đấu giành quyền lợi cho quốc gia mình, khi thấy có nảy sinh vấn đề. Đơn cử trường hợp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cử ông Chánh văn phòng Lê Hoài Anh, mà anh em trong giới bóng đá gọi là “hiền như cục đất”. Người mà cách đây không lâu đứng ra chịu hết trách nhiệm trước búa rìu dư luận vì “quên” không thông tin vụ bầu chọn “Cầu thủ vàng 50 năm” của AFC (dù rằng trách nhiệm của ông trong vụ này không lớn).

Là người hâm mộ bóng đá, là một bạn đọc thân thiết với báo SGGP, tôi muốn góp một lời bàn cùng mọi người để mong làm rõ một số điều hoài nghi.

CÔNG ĐỨC
Quận 10, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác