Có đi mới thành đường

- Nè, hôm rồi tụi mình sao không được mời dự ở cuộc gặp mặt của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam (Vê-bê-ép) với 2 VĐV Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang?

- Nghĩ sao người ta mời tui với ông? Bọn mình chẳng phải dân chuyên môn, giới báo chí hay nhà tài trợ, lại càng không nên mời tới cho mất suất ăn, chai nước à? Nhưng ở đó nói gì mà ông lo chuyện mời mọc?

- Bữa đó là buổi gặp mặt với báo chí để thông tin việc Tiến Minh và Vũ Thị Trang chuẩn bị dự Olympic Rio de Janeiro 2016.

- Có 2 VĐV đến được Brazil chắc vui lắm?

- Thật là niềm vui lớn, bởi đã là VĐV thể thao đâu phải ai cũng có cơ hội đến với ngày hội lớn nhất hành tinh, dù họ phấn đấu miệt mài không ngừng nghỉ. Cũng trong buổi gặp mặt, để động viên tinh thần cho 2 VĐV trước khi lên đường, Vê-bê-ép đã tặng mỗi VĐV 10 triệu đồng.

- Người tài thì cần quan tâm, hậu đãi. Có một điều tui lo là chẳng biết đến bao giờ ta lại có VĐV như Tiến Minh?

- Đấy... đấy... đấy... !!! Câu hỏi của ông cũng là câu hỏi của giới truyền thông với những nhà lãnh đạo Vê-bê-ép.

- Rồi họ trả lời sao?

- Tổng thư ký Vê-bê-ép nói rằng “thật khó trả lời”. Ông ta cũng nhắc báo chí đừng hỏi khó Vê-bê-ép. Theo vị Tổng thư ký giải thích thì Việt Nam vẫn đang sở hữu một số VĐV có tố chất, thể hình tốt và điều kiện tập luyện thuận lợi nhưng ý chí thi đấu kém. Đôi khi chỉ cần thi đấu thua là nản, về phòng nằm lăn ra ngủ không còn biết trời đất gì hết...

- Đồng ý để có VĐV như Tiến Minh là không dễ, tuy nhiên cách trả lời của ông Tổng thư ký trông hết sức ngô nghê. Nói cách khác là rất hời hợt với chính bộ môn mà mình là một trong những người đứng đầu.
- Ý của ông?

- Ít ra cũng nói rằng, khó để trả lời bao giờ ta lại có một Tiến Minh nữa. Song, cầu lông Việt Nam vẫn đầy hứa hẹn và sẽ quyết tâm bằng mọi cách để có thể tạo ra Tiến Minh kế tiếp thông qua các chiến lược dài hơi để dư luận được yên tâm. Còn thú thật nói kiểu tránh né như vậy thì khỏe quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất