Có “đạn” rồi

- Hôm bữa nghe các VĐV môn bắn súng tập luyện cho giải VĐQG hay chuẩn bị Olympic chỉ bắn... “chay” mà nghe thảm não vô cùng. Hổng rõ các quốc gia khác ở khu vực có rơi vào cảnh dở khóc dở cười như ta không, còn Việt Nam ôi thôi nghe oải. 

- Bắn súng không có đạn khác nào tập đá bóng lại không có bóng. HLV thì cứ bắt vờn... không khí và sút vào... gió.

- Thế nên mới nói rất lo, vì cứ tập chay riết có nghe được tiếng đạn nổ đâu. Tới lúc vào thi đấu thật thì đạn nổ bị giật mình dễ chừng rớt súng què chân chứ chẳng chơi.

- Thôi thì việc tập luyện với đạn thật thế nào hãy để Tổng cục TDTT tính toán. Còn ít ra bây giờ môn bắn súng cũng đã sáng sủa hơn phần nào nhờ những “viên đạn tinh thần” vừa nhận được.

- Nói gì hổng hiểu?

- Mới đây, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam công bố nhà tài trợ đồng hành cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam tại Olympic 2016.

- Cuối cùng môn bắn súng, môn thế mạnh của Việt Nam cũng không quá hẩm hiu.

- Nó được xem là sự động viên kịp thời cho đội tuyển bắn súng trong giai đoạn khó khăn và trước khi lên đường chinh phục mục tiêu lớn. Cụ thể, trước thềm các VĐV tham dự Olympic, Công ty CP Thể thao treo thưởng: HCV: 1 tỷ đồng; HCB: 800 triệu đồng; HCĐ: 600 triệu đồng và tài trợ cho hoạt động của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam. Tập đoàn Synopex (Hàn Quốc) treo thưởng cho các VĐV của đoàn Thể thao Việt Nam có huy chương tại Olympic là 50.000 USD, tài trợ cho hoạt động của  Liên đoàn Bắn súng và đội tuyển bắn súng Việt  Nam dự Olympic. Ngoài ra, hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Gallewatch treo thưởng cho các VĐV giành huy chương tại Olympic là 100 triệu đồng và đồng hồ thương hiệu Festina...

- Ít ra cũng như vậy, các VĐV mới lên tinh thần tập luyện để có thể giành thành tích cao.

- Được biết, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong thời gian tới, thay vì chỉ tài trợ cho các VĐV dự Olympic. Đây được xem như sự “nạp đạn” cần thiết cho bắn súng Việt Nam.

- Thiệt là đang lúc khó khăn thì có được sự tiếp sức kịp lúc.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất