Có chuyện rồi đấy!

Vòng đấu thứ 4 của V-League 2010 bao gồm nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính kéo dài cho đến những giây cuối cùng và không thiếu bất ngờ. Thế nhưng, bên cạnh dấu hiệu tích cực về chất lượng chuyên môn của các trận đấu cũng nảy sinh nhiều vấn đề gây tranh cãi và cả tình trạng bạo lực sân cỏ.

Thầy trò HLV Phạm Công Lộc rời sân Nha Trang trong ấm ức. Lẽ ra, họ đã có thể ra về với ít nhất 1 điểm trong tay, nếu ông trọng tài chính chịu nổi còi kết thúc trận đấu trước khi đội Khatoco Khánh Hòa chọc thủng lưới CS Đồng Tháp thêm lần nữa để thắng chung cuộc 2-1 ở phút 90+5.

Thời gian cộng thêm cho hiệp 2 là 5 phút, không phải là quá lâu, tuy nhiên, những người chứng kiến trận đấu này đều thừa nhận, cộng giờ như vậy là quá lố. Thua trong cái thế chẳng đặng đừng, các cầu thủ CS Đồng Tháp chỉ còn biết nhìn nhau mà… ức! Biết kêu với ai bây giờ?

Năm ngoái, chuyện vỡ sân Cao Lãnh, mà nguyên nhân dẫn đến sự việc này là sai sót của trọng tài Nguyễn Trọng Thư còn được “che” đi, thì ở chuyến làm khách này, kêu liệu có được lợi gì không? Thôi thì chấp nhận vậy!

Một diễn biến tương tự cũng xảy ra ngay tại sân Thống Nhất, trong cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Navibank Sài Gòn và đội khách Hòa Phát Hà Nội. Tỷ số trận đấu hòa 1-1, nhưng chỉ có đội chủ nhà mừng, còn đội khách ngậm ngùi ra về mà không nói nên lời, cho dù họ đã chơi hay hơn và có được nhiều cơ hội thắng hơn.

Thế nhưng, tiếng còi “có vấn đề” của ông trọng tài chính Đỗ Quốc Hoài suýt chút nữa khiến thầy trò HLV Nguyễn Thành Vinh phải nổi đóa. Cách điều hành trận đấu của ông Hoài khá thiên lệch cho đội chủ nhà, khiến ngay cả khán giả có mặt trên sân Thống Nhất cũng thấy ngượng ngùng. Ông cắt còi phạt cầu thủ HP.HN, trong khi ở tình huống ấy, lỗi phải tính cho cầu thủ Navibank Sài Gòn.

HLV Nguyễn Thành Vinh sau trận đấu dù rất bức xúc, nhưng cố gắng kiềm chế: “Chúng tôi chơi trên sân khách mà. Chịu thôi. Nếu chúng tôi mà nói ra, chuyện không hề đơn giản”. Ông Vinh thừa hiểu, nếu lên tiếng phàn nàn và tranh cãi, rất có thể đội bóng của ông bị “ghim”, bị ép cho ra bã ở những vòng đấu kế tiếp. Thế nên, đành… nhịn!

Hai sự việc liên quan đến các trọng tài, cộng thêm với vụ tiền vệ Aniekan và thủ môn Quang Huy của CLB Xi măng Hải Phòng ẩu đả sau trận đấu với The Vissai Ninh Bình, khiến vòng đấu thứ 4 nóng hơn lệ thường.

Mọi việc đã phơi bày trước mắt các vị giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và BTC giải V-League cũng như người hâm mộ cả nước, thậm chí xảy ra khá đồng loạt thì không thể bảo rằng đấy là hiện tượng được. Điều tiếp theo mà người ta chờ đợi, chính là BTC V-League và cao hơn là VFF có động thái gì xử lý hay không mà thôi. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác