Có cả trách nhiệm của người lớn

Chống tiêu cực là một quá trình chứ không thể chỉ trong một sớm một chiều. Tôi nghĩ cá độ bóng đá vẫn tồn tại dài dài, còn bóng đá là còn cá độ nên chúng ta cần kiên quyết và luôn luôn cảnh giác. Đã có 2 bài học trong quá khứ khi cầu thủ từ sân bóng đi đến tòa án, nhưng thực tế đã có chấm dứt đâu? Nhìn lại thì ai cũng thấy tiếc cho các cầu thủ, họ còn trẻ quá.

Các em đã làm thì các em phải chịu, nhưng cũng có phần trách nhiệm của người lớn trong chuyện này. Các anh không chú trọng nhiều vào việc giáo dục cầu thủ nên mới có cái chuyện cả tập thể cùng sa lầy như thế. Như trường hợp Văn Quyến, là điển hình của một thời… bát nháo khi các đội bóng chỉ chăm lo phần ngọn, thành tích trước mắt chứ không nhìn gì vào nền móng, sự vững bền trong tương lai.

Vụ việc Ninh Bình dù đau, nhưng đây cũng là cơ hội tuyệt vời để làm lại, để thể hiện rõ ràng quan điểm chống tiêu cực. Cần có bản án nghiêm khắc thì mới dập tắt được, nhưng dĩ nhiên là VFF, các lãnh đội phải nỗ lực kiểm soát gắt gao hơn nữa chứ không thể thả nổi như  thời gian qua.

* Cuối tuần qua, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chốt danh sách đội Ninh Bình lên đường sang Myanmar tham dự trận cuối vòng bảng AFC Cup vào ngày 22-4. Qua đó, đội chỉ đưa sang 15 cầu thủ tạm gọi là “sạch” trong lúc này và đáng chú ý là không có tên tiền đạo Phạm Văn Quyến, càng làm cho người ta nghi ngờ chân sút này một lần nữa liên quan đến bán độ. Dù lãnh đạo đội bóng này phủ nhận thông tin, khi cho rằng Quyến bị loại chủ yếu bởi chuyên môn, nhưng lý giải này không thuyết phục dư luận, bởi lúc này Ninh Bình đang rất thiếu cầu thủ…

ĐOÀN MINH XƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng