Có cả trách nhiệm của người lớn

Chống tiêu cực là một quá trình chứ không thể chỉ trong một sớm một chiều. Tôi nghĩ cá độ bóng đá vẫn tồn tại dài dài, còn bóng đá là còn cá độ nên chúng ta cần kiên quyết và luôn luôn cảnh giác. Đã có 2 bài học trong quá khứ khi cầu thủ từ sân bóng đi đến tòa án, nhưng thực tế đã có chấm dứt đâu? Nhìn lại thì ai cũng thấy tiếc cho các cầu thủ, họ còn trẻ quá.

Các em đã làm thì các em phải chịu, nhưng cũng có phần trách nhiệm của người lớn trong chuyện này. Các anh không chú trọng nhiều vào việc giáo dục cầu thủ nên mới có cái chuyện cả tập thể cùng sa lầy như thế. Như trường hợp Văn Quyến, là điển hình của một thời… bát nháo khi các đội bóng chỉ chăm lo phần ngọn, thành tích trước mắt chứ không nhìn gì vào nền móng, sự vững bền trong tương lai.

Vụ việc Ninh Bình dù đau, nhưng đây cũng là cơ hội tuyệt vời để làm lại, để thể hiện rõ ràng quan điểm chống tiêu cực. Cần có bản án nghiêm khắc thì mới dập tắt được, nhưng dĩ nhiên là VFF, các lãnh đội phải nỗ lực kiểm soát gắt gao hơn nữa chứ không thể thả nổi như  thời gian qua.

* Cuối tuần qua, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chốt danh sách đội Ninh Bình lên đường sang Myanmar tham dự trận cuối vòng bảng AFC Cup vào ngày 22-4. Qua đó, đội chỉ đưa sang 15 cầu thủ tạm gọi là “sạch” trong lúc này và đáng chú ý là không có tên tiền đạo Phạm Văn Quyến, càng làm cho người ta nghi ngờ chân sút này một lần nữa liên quan đến bán độ. Dù lãnh đạo đội bóng này phủ nhận thông tin, khi cho rằng Quyến bị loại chủ yếu bởi chuyên môn, nhưng lý giải này không thuyết phục dư luận, bởi lúc này Ninh Bình đang rất thiếu cầu thủ…

ĐOÀN MINH XƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân Quy Nhơn luôn đông đảo khán giả.

Vì sao sân Qui Nhơn, Thiên Trường đông khán giả?

20.000 người đó là số khán giả đến sân xem trận đấu giữa Topenland Bình Định và Viettel ở vòng 9 vừa qua. Sau 3 trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở V-League, sân Qui Nhơn đạt mức 48.000 lượt người đến sân.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.