Có bệnh thì vái tứ phương

- Tờ Đai-ly Meo (Anh quốc) vừa tiết lộ, một trong những yếu tố giúp “Bầy cáo” – biệt danh của CLB Lét-tơ Ci-ty chơi thành công ở giải Ngoại hạng Anh mùa này là nhờ… lá bùa may mắn của các sư thầy đến từ đất Thái.

- Sao lại từ Thái Lan?

- Nguyên nhân do “Bầy cáo” có ông chủ là tỷ phú người Thái. Nhờ vậy mà các sư thầy nước này có cơ hội trổ tài.

- Banh bóng cũng bùa chú  à?

- Còn nặng nữa là khác. Nhà sư Phờ-ra cho biết trong 3 năm qua ông cùng một số nhà sư khác thường viếng thăm CLB Lét-tơ để thực hiện các nghi lễ quan trọng và trao bùa cầu may mắn cho cầu thủ.

- Có vẻ ma mị thật.

- Ông cũng cho biết ông quấn những lá bùa may mắn quanh cổ cầu thủ và còn đưa cho họ những lá bùa vải. Cách đấy có thể làm cầu thủ không thật hiểu về những gì đang thấy nhưng họ biết rằng lá bùa ấy sẽ mang lại điều may. Và việc Lét-tơ chễm chệ ở ngôi đầu chẳng khác chuyện cổ tích thời hiện đại.

- Nói thế có nghĩa ta đang đề cao bùa chú mà phủ nhận công lao của thầy trò HLV Ra-ni-e-ri sau 30 trận đấu?

- Không. Công sức của họ không thể phủ nhận. Điều muốn nói là góp phần không nhỏ vào thành quả đã đạt được là nhờ tỷ phú người Thái Vi-chai, ông chủ của CLB vốn là người sùng đạo Phật. Vì kể từ khi mua lại Lét-tơ hồi năm 2010, ông Vi-chai đã làm mọi cách để vực dậy đội bóng bao gồm cả việc đều đặn mời các sư thầy Thái Lan sang Anh thực hiện nghi lễ cầu may...

- Nói “thầy bà” lại nảy ra một ý kiến.

- Là gì?

- Như đã thấy, bóng đá Việt Nam từ lúc hội nhập trở lại với khu vực hồi năm 1991 đến giờ cứ quanh quẩn hết thầy nội lại tới thầy ngoại. Thầy nội vốn sẵn trong nước, còn thầy ngoại thì từ Âu sang Á hoặc Nam Mỹ nhưng HCV Xi-gêm vẫn chẳng thấy đâu.

- Giờ ta định làm gì?

- Năm nay có A-ép-ép Cúp, sang năm thì diễn ra Xi-gêm 29 nên hãy cho mời “pháp sư” thường xuyên làm phép, hổng chừng bóng đá Việt Nam lột xác như Lét-tơ ở xứ sương mù chứ chẳng chơi.

- Cao kiến!!! Cái này người ta gọi có bệnh thì vái tứ phương đấy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…