Trong trận đấu song song với trận Chelsea đại thắng Bordeaux ở bảng A, AS Roma đã bất ngờ nhận quả đắng khi bị đội bóng kém danh CFR 1907 Cluj đánh bại ngay trên sân nhà Olympico với tỷ số 2-1. Như vậy, chỉ vài tháng sau khi bị “đóng cửa” trong cuộc chiến giành danh hiệu Scudetto với Inter Milan, áp lực lại đè nặng thêm lên đôi vai gầy của HLV Luciano Spalletti…
Đội bóng của Rumani với vỏn vẹn… 3 cầu thủ Rumani trong đội hình chính thức (còn lại là 1 của Pháp, 3 của Argentina, 1 của Burkina Faso, 2 của Bồ Đào Nha, 1 của Uruguay) cho thấy họ không hề e sợ “binh đoàn La Mã” không có “hoàng tử” Francesco Totti (ngồi trên băng ghế dự bị).
Sau khi bị thủng lưới trước ở phút thứ 17 (Christian Panucci ghi bàn mở tỷ số cho Roma), các cầu thủ Cluj vẫn chơi bóng như chưa bao giờ họ được chơi bóng.
Tiền đạo người Argentina Juan Culio với hai cú sút chân trái đẳng cấp trong các phút 27 và 49 đã giúp đội bóng “xứ sở ma cà rồng” đánh bại Roma 2-1. Trong quãng thời gian còn lại, trong khi Roma (có Totti vào sân trong hiệp 2) dâng cao đội hình chơi tấn công, Cluj vẫn không hề có tư tưởng rút hết về phần sân nhà để bảo vệ tỷ số.
Trái lại, họ vẫn chơi đôi công với đội bóng Italia bằng các pha phối hợp nhỏ nhịp nhàng, những pha đột phá dũng mãnh, những quả tạt chính xác từ nơi biên phải. Thậm chí, bóng đã một lần bay từ đầu của Culio chạm… xà ngang khung thành thủ môn Doni.
Hết trận, chứng kiến hình ảnh các cầu thủ Cluj nhảy múa ngay trên mặt cỏ Olympico, HLV Spalletti cho biết: “Tôi sẽ không rời khỏi Roma sau thất bại này (Roma mới chỉ kiếm được 1 điểm sau 2 trận ở Serie A mùa này – PV). Tôi nghĩ John Arne Riise đã chơi tốt, còn Julio Baptista do tập trung cùng tuyển Brazil nên không thể tập luyện liên tục với chúng tôi (đây là hai cầu thủ mới của Roma mùa này và là hai bản hợp đồng… làm dấy lên làn sóng chỉ trích – PV). Nhưng tôi không nghĩ màn trình diễn của họ có khác biệt so với những người khác”.
HOÀNG DƯƠNG
Các tin, bài viết khác
-
SLNA - Bình Định 1-1: Văn Khánh sớm nhận thẻ đỏ, Rimario khai màn, Văn Đức gỡ hòa trên chấm penalty
-
Nhà vô địch Viettel thua sốc Hải Phòng ở trận ra quân
-
Chelsea tìm lại chiến thắng, Leicester lên nhì bảng
-
Borussia Dortmund - Mainz 1-1: Haaland kém duyên, VAR cứu thua Mainz, Oztunali lập công, Meunier gỡ hòa, Marco Reus hỏng penalty
-
Werder Bremen - Augsburg 2-0: Kịch tính 6 phút cuối, Gebre Selassie khai bàn, Felix Agu ấn định chiến thắng
-
Becamex Bình Dương - Thanh Hóa 1-0: Văn Vũ lập siêu phẩm, HLV Phan Thanh Hùng tặng khán giả sân Gò Đậu 3 điểm ngày ra quân
-
Wolfsburg - RB Leipzig 2-2: Mukiele khai bàn, Wout Weghorst gỡ hòa, Renato Steffen nâng tỷ số, Orban lại gỡ hòa
-
Văn Vũ lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành 3 điểm đầu tiên
-
Tân binh Topenland Bình Định đánh rơi chiến thắng trên sân Vinh
-
MASU, bạn đồng hành mới của Quả bóng vàng Việt Nam