Clijsters – lại mạnh mẽ trên mặt sân cứng

Clijsters – lại mạnh mẽ trên mặt sân cứng

Từ đầu mùa cho đến giờ, Kim Clijsters chưa có một danh hiệu vắt vai. Thành tích tốt nhất của cô vẫn là trên mặt sân cứng quen thuộc – vào đến trận chung kết Australia Open 2006. Còn trên tất cả các mặt sân còn lại (từ sân thảm, sân đất nện đến sân cỏ), Clijsters luôn tỏ ra… vô duyên…

Clijsters – lại mạnh mẽ trên mặt sân cứng ảnh 1

Tay vợt nữ Kim Clijsters.

Thế rồi tay vợt người Bỉ này đã lại khẳng định năng lực của mình khi mùa giải sân cứng quay trở lại. Tại trận chung kết giải Bank of the West Classic 2006, cô chỉ cần 52 phút để đánh bại tay vợt người Thụy Sĩ Patty Schnyder với tỷ số 2-0 (6/4, 6/2).

Thế là, từ mùa Bank of the West Classic 2002 cho đến giờ, Kim Clijsters vẫn chưa hề bị đánh bại. Còn đây là lần vô địch thứ 4 của cô trong 6 năm. Những kỷ lục đầy ấn tượng.

Clijsters tâm sự: “Đó là một cảm giác rất thân quen khi quay trở về nơi này. Tôi cảm thấy thật thoải mái. Tôi ở đúng khách sạn từng ở năm ngoái. Tôi thích cái sân vận động thân thiết và ngay từ lần đầu chơi bóng tại đây, tôi đã có những cảm giác tốt. Và nó lại trở nên tốt hơn so với những năm trước đây”.

Vâng, cũng giống như quê nhà ở Bỉ, Stanford của Bắc California yêu mến Clijsters và Clijsters cũng yêu mến nơi này. Được thi đấu ở nơi mà cổ động viên luôn ủng hộ cô như tại quê nhà, Clijsters đã tìm lại được sự mạnh mẽ trên mặt sân đất nện. Và cô sẽ còn tiếp tục duy trì khả năng của mình ở các giải đấu tiếp theo trên đất Mỹ, đặc biệt là US Open 2006.

ĐỖ HOÀNG
 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Pavard thích Barcelona hơn Real Madrid

Không phải vô cớ Bayern Munich ráo riết mượn Joao Cancelo từ Man City, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano tiết lộ rằng Hùm xám đang cố gắng bán hậu vệ người Pháp Benjamin Pavard cho Barcelona trong vài giờ tới.

Quần vợt