CLB xe đạp nam Cấp thoát nước-môi trường Bình Dương: Sau giải tán là... bi kịch !

(SGGP Thể Thao) Ngay sau khi kết thúc giải xe đạp về Điện Biên Phủ (ngày 20-5), 7 cua rơ nam đội Cấp thoát nước môi trường Bình Dương (CTN-MT Bình Dương) đã nhận tin sốc: Công ty CTN-MT Bình Dương sẽ giải tán đội! Gần một tháng trôi qua, dù VĐV đã trả xe về cho Sở VH-TT-DL Bình Dương - đơn vị quản lý, nhưng số phận các cua rơ này vẫn chưa rõ ràng…

VÌ SAO GIẢI TÁN ?

Tay đua Ngọc Ẩn của (CTN-MTBình Dương) giờ đành giã từ đường đua để an phận là một công nhân. ẢNH: HOÀNG HÙNG

Theo ông Bành Chấn Quyền - Trưởng bộ môn xe đạp Bình Dương thì phía công ty CTN-MT Bình Dương cho rằng thành tích của đội không cao ở các giải đấu gần đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc giải tán.

Tuy nhiên, theo một thành viên CTN-MT Bình Dương tiết lộ, việc công ty này bỏ cả tỷ đồng/năm lo trọn gói cho đội xe đạp nam (bên cạnh xe đạp nữ) nhằm giúp phát triền bộ môn này, nhưng gặp không ít phiền phức.

Nhất là việc đầu tư lực lượng, điển hình là CLB tiếp nhận tài năng trẻ Nguyễn Thùy Dung (Hà Nội) về đầu quân, nhưng cả năm nay không được Liên đoàn xe đạp mô tô Việt Nam cho thi đấu. Từ chuyện này, lẫn thành tích của đội nam không ổn định nên lãnh đạo công ty CTN-MT Bình Dương quyết định giải tán đội.
 
ĐI ĐÂU, VỀ ĐÂU ?

Ngay sau có ý định giải tán, công ty CTN-MT Bình Dương đã gặp gỡ  các tay đua và đại diện Sở VH-TT-DL Bình Dương để thông báo, đồng thời trao trả VĐV cũng như thiết bị tập luyện (xe) về lại cho Sở VH-TT-DL. Đối với các VĐV, công ty tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện làm việc cho họ nếu có nhu cầu, bằng không, VĐV muốn đầu quân cho đơn vị nào cũng được.

Ngay sau thông báo này, 2 tay đua chủ lực là Ngọc Ẩn, Đức Thắng và tay đua trẻ Minh Hiệp đã quyết định giã từ sự nghiệp để đi làm ở công ty CTN-MT Bình Dương. Trong khi đó, 4 tay đua khác là Văn Tuấn, Trí Hùng, Thanh Dàng, Thanh Nam vẫn nung nấu ý định thi đấu.

Tuy nhiên, cả tháng nay, do không có xe, lại không được Sở VH-TT-DL đả động tới chuyện này nên 4 tay đua này dù muốn tập luyện cũng không có điều kiện, nên đành ở nhà… đi chơi!
 
Việc Ngọc Ẩn, Đức Thắng chọn cách giải nghệ là rất đáng tiếc, bởi cả hai đều trong độ sung sức để thi đấu. Ngọc Ẩn từng đoạt áo Vàng Cúp truyền hình TPHCM năm 2008, trong khi Đức Thắng nằm trong 5 hạng đầu chung cuộc cũng ở giải đấu danh giá bậc nhất Việt Nam này.

Trong khi đó, việc không được Sở giải quyết sớm khiến 4 tay đua còn lại, trong đó có hai tay đua trẻ tài năng là Trí Hùng và Thanh Dàng khó có cơ hội phát triển, thậm chí phải từ bỏ giấc mơ theo nghiệp xe đạp.
 
Được biết một số CLB xe đạp mạnh trong nước sẵn sàng tiếp nhận các tay đua CTN-MT Bình Dương về đầu quân, nhưng với việc Sở VH-TT-DL Bình Dương chưa giải thoát cho các tay đua này nên họ đành tiếp tục… chờ !?
 

LƯƠNG BẰNG

Đội nam CTN-MT Bình Dương thành lập năm 2005 gồm 7 tay đua: Ngọc Ẩn, Trí Hùng, Thanh Dàng, Văn Tuấn, Đức Thắng, Thanh Nam, Minh Hiệp. Thành tích tốt nhất của đội là đoạt hạng 3 đồng đội Cúp truyền hình TPHCM 2008. Trong đội có tay đua nổi bật là Trần Văn Ngọc Ẩn – giữ áo Vàng 11 chặng của Cúp truyền hình TPHCM 2008.

Với việc giải tán đội và chưa được giải quyết chuyện đi - ở, các cua rơ của CLB CTN-MT Bình Dương không tham dự giải xe đạp gần đây nhất là Hội nhà báo TPHCM - Cúp Vinasun.

L.B 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội Bình Định đã có những buổi tập đầu tiên trên sân Quy Nhơn

Sân Quy Nhơn tính phương án mở cửa tự do trận gặp Đà Nẵng

LS V-League 2021 đang chuẩn bị trở lại, trước mắt là 5 trận đấu bù của vòng 3 sẽ diễn ra vào ngày 13-3 tới đây. Trong đó có cuộc thư hùng trên sân Pleiku giữa HA.GL và Topenland Bình Định rất đáng được chú ý khi đội bóng đất võ đã gây ấn tượng ở 2 vòng đấu vừa qua.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Alexander Bublik

Kết quả Rotterdam Open (mới cập nhật): Sascha bất ngờ loại... Sascha

ABN AMRO World Tennis Tournament, hay gọi đơn giản là Rotterdam Open, vừa mới có được kết quả quá bất ngờ. Một trong những đại diện tiêu biểu của lứa “Next Gen”, tay vợt người Đức gốc Nga Alexander Zverev đã đột ngột để thua Alexander Bublik (Kazakhstan) với điểm số chỉ sau 2 ván đấu là 5-7, 3-6. Có khá nhiều điểm chung giữa Zverev và Bublik, như họ đều có tên Alexander, và tên thân mật là Sascha, đều cùng 23 tuổi. Nhưng cả 2 đều có những con đường và thành công khác nhau…

Các môn khác