CLB Tràng An Ninh Bình lý giải về trường hợp của chủ công Nguyễn Hữu Hà: Phải thi đấu hết năm 2010

Sau khi có thông tin về việc chủ công Nguyễn Hữu Hà gặp rắc rối với CLB Tràng An Ninh Bình, ông Đinh Văn Tiên - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Bình, kiêm Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh - đã cho biết, tới giờ phút này, Hữu Hà vẫn là VĐV của Ninh Bình, nên chưa có ý định để VĐV này được thuyên chuyển công tác.

Theo ông Tiên, lãnh đạo CLB Tràng An Ninh Bình cùng lãnh đạo tỉnh đều muốn Hữu Hà phải thi đấu hết mùa giải VĐQG 2010 rồi mới giải quyết việc xin nghỉ, thuyên chuyển về Hà Nội mà Hữu Hà đã trình bày. Về việc Hữu Hà bày tỏ nguyện vọng muốn rời Ninh Bình để về Hà Nội nhằm chăm sóc vợ con dễ dàng hơn, được ông Tiên lý giải: “Hữu Hà vẫn đang là công chức làm việc tại đây. Nguyện vọng xin nghỉ của anh phải căn cứ theo quy định của Luật lao động để giải quyết. Nhưng nguyện vọng được gần gia đình của Hà vào lúc này thì chưa chính đáng”.

Khi SGGP Thể Thao đề cập đến việc hiện tại Hữu Hà đang thi đấu tại Tràng An Ninh Bình theo hợp đồng dạng nào, ông Tiên khẳng định chủ công này làm việc cho đội bóng bằng 2 hợp đồng, gồm hợp đồng tuyển dụng công chức Nhà nước và hợp đồng thi đấu của VĐV. Về điều này, chính VĐV Hữu Hà đã nói anh cũng được thông báo mình có hợp đồng thi đấu như VĐV nhưng khi yêu cầu người có trách nhiệm của Phòng tổ chức thuộc Trung tâm TDTT đưa ra để chứng thực thì người ta lại không làm được.

Tới lúc này, sự việc vẫn đang kẹt ở giữa khi VĐV chưa trở lại tập luyện do ý định muốn rời khỏi đội bóng và đơn xin nghỉ việc chưa được giải quyết. Trong khi đó, đơn vị chủ quản vẫn cứng rắn giữ quan điểm không nhả người.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất