CLB TPHCM xong giai đoạn tập huấn

Ngay sau khi giải hạng Nhất quốc gia và V-League tạm nghỉ để ĐTQG và U.23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á và SEA Games 28, CLB TPHCM đã lên kế hoạch rèn thể lực, cũng như những trận đấu giao hữu quan trọng nhằm duy trì chuyên môn cho các cầu thủ.

Đầu tiên phải kể đến chuyến tập huấn 2 tuần tại bãi biển Vũng Tàu, nhìn chung các cầu thủ đã có được thể lực đảm bảo cho kỳ nghỉ, hơn nữa những gì đã chuẩn bị giúp các cầu thủ không bị “ngột” khi mùa giải trở lại. Việc các đội bóng ở hạng Nhất được nghỉ, nhưng CLB TPHCM vẫn tích cực luyện tập, rèn thể lực, chuyên môn là điều mà lãnh đạo cũng như BHL đã lên kế hoạch từ trước. Bởi theo HLV Phùng Thanh Phương, chỉ có tập luyện, lao động cật lực mới có thể giúp đội bóng có được những thành công.

Các cầu thủ TPHCM vẫn tích cực chuẩn bị trong thời gian các giải đấu nghỉ. Ảnh: Đình Viên

Sau chuyến tập huấn tại bãi biển Vũng Tàu, CLB TPHCM đã có một loạt những trận đấu giao hữu với các đội bóng mạnh ở V-League, cũng như hạng Nhất. Cụ thể, đội bóng chủ sân Thống Nhất thu được những kết quả khả quan khi đối đầu với các đội bóng ở V-League như thắng ĐT.LA (2-0), đánh bại Đồng Tháp (3-1), chia điểm với S.Khánh Hòa (2-2) tại Nha Trang. Bên cạnh đó, CLB TPHCM có trận hòa 1-1 với đối thủ đang thi đấu ở hạng Nhất là Đắk Lắk.

Bên cạnh hàng loạt những trận đấu giao hữu, đều đặn vào mỗi buổi sáng chiều CLB TPHCM vẫn tích cực tập luyện trên sân nhà Thống Nhất. So với mùa bóng năm ngoái, hiện tại HLV Phùng Thanh Phương đang cho thấy dấu ấn đậm nét của mình trong công tác huấn luyện, cũng như chỉ đạo các học trò thi đấu. Sau 4 vòng đấu tại ở giải hạng Nhất năm nay, TPHCM đang có được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, 7 điểm. Tuy đây mới chỉ là thành công bước đầu, nhưng CLB TPHCM cho thấy sự tiến bộ vượt bậc so với mùa bóng trước.

Để chuẩn bị tốt cho trận đấu với đội bóng CAND ở lượt trận thứ 5 vào ngày 27-6 tới, dự kiến CLB TPHCM sẽ di chuyển ra Hà Nội vào sáng 25-6 để làm quen sân bãi và thời tiết. Ở vòng đấu sau đó, CLB TPHCM sẽ gặp đội bóng Hà Nội, nên thầy trò HLV Phùng Thanh Phương sẽ ở lại thủ đô chứ không di chuyển về TPHCM.

Thanh Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng