CLB TPHCM: Tự tin cho mục tiêu... trụ hạng

Gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng nhưng đến thời điểm hiện nay có thể nói đội bóng này tạm thở nhẹ trước khi bước vào mùa bóng mới, mùa bóng mà mục tiêu của họ ắt hẳn cũng đơn giản theo kiểu duy trì: trụ hạng. Thiếu sự trợ lực từ HFF, chuyện tìm tài trợ cho mùa này cũng khó khăn hơn khi nhà tài trợ chính của họ, Tôn Phương Nam lại đụng hàng với nhà tài trợ của giải hạng Nhất là Tôn Hoa Sen nên chuyện đặt bảng quảng cáo là không thể. Gần đây nhất, giải bóng đá TPHCM diễn ra trên sân Thống Nhất, đội bóng này cũng phải đứng ngoài rìa do không được mời tham dự…

Khó khăn chồng chất, nhưng không làm nản lòng “bộ tham mưu” đội bóng này. Sau khi có được hợp đồng với HLV Simunic, lãnh đạo đội bóng cũng vừa chốt xong bộ khung ngoại binh với Jackson cùng 2 cựu binh của TDC Bình Dương là Lima và Cokolic. Trao đổi với SGGP Thể Thao sau trận đấu tập với An Giang vào chiều qua (hòa 1-1), HLV Simunic khá tự tin: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho mùa bóng mới, tôi tin đội bóng sẽ đạt được những kết quả tốt nhất trong mùa này. Điều làm tôi hài lòng là tinh thần tập luyện và thi đấu của các cầu thủ rất tốt để gia cố cho niềm tin vào sự thành công sắp tới”.

HLV Simunic chỉ đạo các cầu thủ CLB TPHCM trong trận đấu tập huấn với An Giang chiều qua. Ảnh: Dũng Phương

Thay gần 1/3 đội hình so với mùa bóng trước cùng quỹ kinh phí hẹp hơn so với trước, nhưng thực tế chưa hẳn CLB TPHCM sẽ yếu hơn về lực. Một trong những nguyên nhân làm họ trầy trật suốt lượt đi là bởi thiếu ngoại binh khi B.John không xuất hiện theo như hợp đồng, để rồi họ chỉ có 2 ngoại binh trong suốt giai đoạn 1. Tiếp đến là những cầu thủ nội ra đi trong thời gian qua, ngoại trừ Lưu Ngọc Hùng, các vị trí khác không quá ảnh hưởng. BHL của đội đã được tăng cường thêm trợ lý ngôn ngữ Hùng Cường (từ Lâm Đồng), kinh nghiệm làm việc ở đội bóng cũ cùng những kinh nghiệm ở bóng đá VN, ông Cường cùng với Nguyên Chương, Anh Dũng sẽ là những cộng sự khá vững với ông Simunic.

Chủ tịch đội bóng, ông Nguyễn Chí Kiên cho biết: “Thực lực hiện nay, để đặt mục tiêu đua vào tốp đầu thì không dễ, nhưng chắc chắn là sẽ không trầy trật, khó khăn như mùa bóng trước. Tôi tin tưởng vào khả năng huấn luyện cùng kinh nghiệm của ông Simunic sẽ giúp đội thành công, nhất là ở tốp 8 chung cuộc”. Thuận lợi cho CLB TPHCM là đến thời điểm hiện nay, ngoài những đội được xem là ứng viên lên hạng như Bình Định, Xuân Thành Sài Gòn và Than Quảng Ninh, thực lực các đội còn lại cũng đồng đều nhau không có đội nào quá vượt trội. “Lãnh đạo đội bóng giao mục tiêu trụ hạng ở thứ hạng trong tốp 8, nhưng tôi tin với những gì mà tôi đang có, khả năng đạt thứ hạng cao hơn cũng trong tầm tay” - ông Simunic khá tự tin.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng