Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia
CLB TPHCM thắng nhưng... xuống hạng!
Mặc dù còn 1 vòng đấu nữa, nhưng kết quả vòng đấu 25 diễn ra chiều qua đã làm cục diện dường như ngã ngũ. Đội Đồng Tháp sớm đăng quang cùng đội thứ hai Thanh Hóa đoạt hai vé chính thức thăng hạng. Chiếc vé tranh play off của đội đứng thứ ba thuộc về Huda Huế.
Những nỗ lực cuối cùng của CLB TPHCM khi thắng đối thủ trực tiếp XSKT ĐL Lâm Đồng 1-0 trở thành vô nghĩa khi Quân khu 5 cũng thắng chủ nhà Quảng Nam 1-0. Do CLB TPHCM kém đội đứng thứ 12 là QK5 đến 4 điểm, trong khi chỉ còn 1 vòng nữa nên chính thức xuống hạng.
Chiếc vé còn lại sẽ thuộc về 1 trong hai đội QK5 (26 điểm) và XSKT ĐL Lâm Đồng (24 điểm), với lợi thế thuộc về đội bóng Quân đội. Trận cuối, Quân khu 5 chỉ cần hòa với Huda Huế cho dù Lâm Đồng có thắng Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn đi chăng nữa thì QK5 vẫn đứng trên vì hơn chỉ số đối kháng.
Kết quả các trận còn lại: Đá Mỹ Nghệ – Đồng Nai 1-0, Đồng Tháp – Sơn Đồng Tâm Long An 1-0, Thanh Hóa – Tây Ninh 5-1, Thể Công – An Giang 3-3, Huda Huế – QK4: 3-1.
Q.T
Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2006
Chủ nhà ra quân thành công
Sau khi Myanmar rút lui không đăng cai tổ chức, Việt Nam đã nhận trách nhiệm tổ chức và đã khai mạc giải vào chiều 12-8 tại sân Thiên Trường (Nam Định). Tham dự có 4 đội Việt Nam, Lào, Myanmar và khách mời Bangladesh thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm xếp hạng chung cuộc. Sau lễ khai mạc ngắn gọn nhưng thật trang trọng, đội chủ nhà Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng đã chơi khá tốt và giành chiến thắng trước Bangladesh 3-1. Trận đấu sau đó, Lào đã vượt qua Myanmar 1-0.
Chiều 14-8, giải sẽ tiếp tục với hai trận đấu Bangladesh – Lào và Việt Nam – Myanmar.
G.M
Các tin, bài viết khác
-
Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open
-
Arsenal sẽ không dừng lại ở Gabriel Jesus
-
Quang Hải, ngôi sao làm thay đổi suy nghĩ về chuyện xuất ngoại
-
Man.United và ngày trở lại nhiều tiếng cười
-
Huyền thoại Man.City về lại CLB thời thơ ấu
-
Chelsea tăng tốc, sẵn sàng đón Sterling
-
Không có Cavendish và Alaphilippe, Quick-Step Alpha Vinyl dốc toàn lực Fabio Jakobsen
-
Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022: Cùng đua nhau tranh ngôi hậu
-
Mùa hè tập bơi chống đuối nước, tập bơi cùng Ánh Viên
-
Liên đoàn bắn súng Việt Nam tổ chức Đại hội ngày 30-6 ?