CLB TPHCM sẽ đua đến đâu?

Bị loại sớm ở Cúp Quốc gia 2011, nhưng với CLB TPHCM đó có lẽ không là điều bất ngờ khi họ thi đấu trên sân khách Thanh Hóa, đồng thời định hướng của lãnh đội rõ ràng không đặt nặng vào sân chơi Cúp Quốc gia. Không còn vướng bận ở Cúp, nên thầy trò ông Simunic sẽ dành nhiều thời gian hơn cho giải đấu chính hạng Nhất, và ngay từ 2 trận đầu mùa, họ đã gặp thử thách đáng kể khi tiếp Than Quảng Ninh, rồi đi sân khách gặp Cần Thơ.

Người ta đang tự hỏi, tham vọng của CLB TPHCM mùa này sẽ đến đâu?

Thực tế, dàn cầu thủ của CLB TPHCM hiện đã khá hơn nhiều so với trước. Đầu tiên là các ngoại binh. Mùa trước CLB TPHCM khởi đầu chỉ có 2 ngoại binh, nhưng nay đã đủ quân số 3 người với Jackson, Lima và Cokolic. Trong đó, Cokolic không chỉ đá được tiền đạo mà còn chơi tốt ở vị trí trung vệ, nên việc sắp xếp cho cầu thủ cao kều này khá linh động. Phía nội binh, dù không còn Ngọc Hùng, nhưng nay đã có Quốc Anh (cùng Phúc Hiệp) từ Tiền Giang về lấp chỗ. Thậm chí trong khung thành, thủ môn Khoa Điển cũng bắt đầu có sự cạnh tranh từ các gương mặt trẻ Văn Hưng và Anh Phụng.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất và cũng là quan trọng nhất của đội bóng này vẫn là kinh phí. Không mạnh mẽ như người anh em Sài Gòn Xuân Thành, nhưng chiến lược cụ thể đã được “bộ tham mưu” của đội hoạch định cho kế hoạch thăng hạng trong 2 năm. Thực tế, con số 20-30 tỷ đồng chỉ với mục tiêu trụ hạng là hoàn toàn có thể, nhất là kinh nghiệm “vượt dốc” ở mùa rồi, cùng sự chuẩn bị như hiện nay, CLB TPHCM có thể nghĩ đến mục tiêu là sẽ trở thành “kẻ phá bĩnh” trong mùa này.

“Thực lực hiện nay thực sự khó nghĩ đến chuyện đua thăng hạng, nhưng tôi tin khả năng đua vào tốp 8 hoặc tốp 6 là nằm trong tầm tay” - GĐĐH Nguyễn Chí Kiên tỏ ra tự tin trước giờ nhập cuộc.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng