CLB TPHCM sẽ đua đến đâu?

Bị loại sớm ở Cúp Quốc gia 2011, nhưng với CLB TPHCM đó có lẽ không là điều bất ngờ khi họ thi đấu trên sân khách Thanh Hóa, đồng thời định hướng của lãnh đội rõ ràng không đặt nặng vào sân chơi Cúp Quốc gia. Không còn vướng bận ở Cúp, nên thầy trò ông Simunic sẽ dành nhiều thời gian hơn cho giải đấu chính hạng Nhất, và ngay từ 2 trận đầu mùa, họ đã gặp thử thách đáng kể khi tiếp Than Quảng Ninh, rồi đi sân khách gặp Cần Thơ.

Người ta đang tự hỏi, tham vọng của CLB TPHCM mùa này sẽ đến đâu?

Thực tế, dàn cầu thủ của CLB TPHCM hiện đã khá hơn nhiều so với trước. Đầu tiên là các ngoại binh. Mùa trước CLB TPHCM khởi đầu chỉ có 2 ngoại binh, nhưng nay đã đủ quân số 3 người với Jackson, Lima và Cokolic. Trong đó, Cokolic không chỉ đá được tiền đạo mà còn chơi tốt ở vị trí trung vệ, nên việc sắp xếp cho cầu thủ cao kều này khá linh động. Phía nội binh, dù không còn Ngọc Hùng, nhưng nay đã có Quốc Anh (cùng Phúc Hiệp) từ Tiền Giang về lấp chỗ. Thậm chí trong khung thành, thủ môn Khoa Điển cũng bắt đầu có sự cạnh tranh từ các gương mặt trẻ Văn Hưng và Anh Phụng.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất và cũng là quan trọng nhất của đội bóng này vẫn là kinh phí. Không mạnh mẽ như người anh em Sài Gòn Xuân Thành, nhưng chiến lược cụ thể đã được “bộ tham mưu” của đội hoạch định cho kế hoạch thăng hạng trong 2 năm. Thực tế, con số 20-30 tỷ đồng chỉ với mục tiêu trụ hạng là hoàn toàn có thể, nhất là kinh nghiệm “vượt dốc” ở mùa rồi, cùng sự chuẩn bị như hiện nay, CLB TPHCM có thể nghĩ đến mục tiêu là sẽ trở thành “kẻ phá bĩnh” trong mùa này.

“Thực lực hiện nay thực sự khó nghĩ đến chuyện đua thăng hạng, nhưng tôi tin khả năng đua vào tốp 8 hoặc tốp 6 là nằm trong tầm tay” - GĐĐH Nguyễn Chí Kiên tỏ ra tự tin trước giờ nhập cuộc.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.