CLB TPHCM sẵn sàng nhập cuộc

Còn gần 2 tuần nữa, V-League 2017 sẽ chính thức khởi tranh và với những đội tân binh như CLB TPHCM, họ có khối công việc để chuẩn bị, từ lực lượng cho đến tài chính cho mùa bóng này. Phóng viên SGGP Thể Thao đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM (HFF), về vấn đề này...

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HFF. Ảnh: D.P

° PV: Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho mùa bóng 2017 của CLB TPHCM đã hoàn tất. Theo ông, mọi thứ diễn ra có đúng như tiến độ và tính toán của những người làm công tác quản lý ở HFF?

- Ông TRẦN ANH TÚ: Việc chuẩn bị của CLB thời gian đầu còn bị động do việc lập công ty để đáp ứng yêu cầu của quy chế bóng đá chuyên nghiệp còn bị chậm so với tiến độ đề ra. Tuy nhiên đến thời điểm này việc đăng ký của CLB với VFF đã được thực hiện theo đúng thời hạn quy định của VFF.

° Được biết vai trò của HFF là hỗ trợ chứ không tham gia trực tiếp. Nhưng ắt hẳn ảnh hưởng, tác động của HFF với hành trình của đội là không nhỏ?

- Ngay từ khi CLB TPHCM còn đang ở hạng nhất, HFF đã tính toán các phương án chuẩn bị cho đội lên V-League. Chúng tôi đã thuê luật sư đưa ra các phương án thành lập công ty để Sở VH-TT có cơ sở trình UBND TPHCM. Trong quá trình tính toán để giao đội cho đơn vị nào quản lý, Sở VH-TT luôn tham khảo ý kiến của HFF.

° Ông có thể nói sơ về mô hình hoạt động của công ty bóng đá hiện nay?

- Theo quyết định của UBND TPHCM thì CLB đã được bàn giao cho Công ty cổ phần Bóng đá TPHCM. Đây là đơn vị có pháp nhân quản lý CLB TPHCM theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Mô hình hoạt động của công ty do chính công ty quyết định, tuy nhiên để CLB có thể hoạt động tốt, tạo được nguồn thu thì chắc chắn công ty sẽ phải có mô hình hoạt động như ở các nước có nền bóng đá phát triển.

° Và nơi nghỉ ngơi, tập luyện của đội vẫn ở sân Thống Nhất? Về lâu về dài, công ty đã có kế hoạch cụ thể?

- Hiện tại đội bóng vẫn nghỉ ngơi ở sân Thống Nhất, tập luyện ở sân Thống Nhất và Phú Thọ. Theo tôi được biết thì trong thời gian tới, CLB sẽ tìm chỗ ở khác cho đội. Để đội có sân tập đảm bảo được yêu cầu của Ban huấn luyện, chắc chắn Thành phố phải có phương án tạo điều kiện cho đội có sân tập riêng.

° Trước vạch xuất phát, với tư cách Chủ tịch HFF, ông có lời nhắn gởi gì đến CLB TPHCM và người hâm mộ?

- CLB mới trở lại giải VĐQG, chắc chắn sẽ còn rất nhiều khó khăn. Tôi rất mong muốn CLB sẽ nỗ lực hết sức mình để làm cho bóng đá TPHCM trở lại vững chắc ở sân chơi này. Tôi cũng hy vọng ngày càng có nhiều người hâm mộ đến sân cổ vũ cho CLB TPHCM.

HLV Alain Fiard (bìa trái) sẽ dẫn dắt CLB TPHCM tại sân chơi V-League 2017. Ảnh: T.L

CLB TPHCM tích cực chuẩn bị cho V-League 2017.


QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…