CLB TPHCM ‘ra kèo’ đề nghị bầu Đức chuyển nhượng Công Phượng

SGGPO

Nguồn tin xuất hiện trong những ngày qua liên quan đến việc CLB TPHCM “nhá” thông tin về việc mua đứt Công Phượng sau khi hết hợp đồng mượn thi đấu vào khoảng giữa năm nay. Thực hư câu chuyện thế nào vẫn chưa rõ ràng vì mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở thông tin.

CLB TPHCM không giấu ý định đưa hẳn Công Phượng về với mình. Ảnh: HCMCFC

CLB TPHCM không giấu ý định đưa hẳn Công Phượng về với mình. Ảnh: HCMCFC

Cả CLB TPHCM lẫn HA.GL đều chưa xác nhận chính thức vấn đề này, ngay cả con số 15 tỷ đồng mà phía CLB TPHCM nêu ra. Về phía CLB TPHCM, một thực tế thì trong thời điểm hiện nay chỉ có họ mới đủ sức để mua hẳn Công Phượng về với mình. Không chỉ mạnh về tài chính, lãnh đạo của đội bóng này – Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng cũng có ít nhiều quan hệ tốt với bầu Đức trong quá khứ. Ngay cả bầu Đức khi nói về việc cho Công Phượng đến với CLB TPHCM, ông đã đặt sự tin tưởng bởi tiềm năng và mục tiêu cụ thể của đội bóng này nên an tâm cho Công Phượng về đây.

Nhưng, đó chỉ mới là thời điểm ông bầu này nói về việc Phượng đến CLB TPHCM theo hợp đồng cho mượn từ Bỉ về. Trước đây, bầu Đức đã xác định “thế hệ vàng” của học viện HA.GL không phải để bán. Ông từng hướng đến những mục tiêu xa cho lứa cầu thủ này ở tận trời Âu. Nhưng những thử sức thất bại, chuyển về khu vực châu Á, rồi Đông Nam Á… và hiện tại HA.GL đang trong chiến lược thu quân để tái tạo sức mạnh của đội bóng phố núi. Liệu lần này, Công Phượng sẽ là ngoại lệ?

CLB TPHCM ‘ra kèo’ đề nghị bầu Đức chuyển nhượng Công Phượng ảnh 1 Liệu bầu Đức có phá lệ ở trường hợp này? Ảnh: Anh Khoa
Ở trường hợp của Công Phượng, rõ ràng không hẳn là chuyện tài năng ở một cầu thủ được đào tạo căn cơ và đã khẳng định mình từ rất sớm. Anh còn là mẫu cầu thủ để làm thương hiệu rất tốt. Thế nên với 1 đội bóng vốn chuộng chuyện sắm “sao” để làm thương hiệu như CLB TPHCM thì việc đánh tiếng để đưa hẳn Công Phượng về với mình cùng con số 15 tỷ đồng cũng hẳn không phải chuyện… đùa.

Công Phượng sẽ khác hẳn với trường hợp của Lee Nguyễn, ở độ tuổi, tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội cho đến phòng vé. Thế nên, CLB TPHCM hẳn sẽ theo đuổi đến cùng, vấn đề là liệu bầu Đức có phá lệ bằng việc bán cầu thủ mà ông vốn đặt nhiều kỳ vọng này?

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Dương vốn là khắc tinh của Thanh Hóa trong những năm qua.

Đồng Tháp vắng 8 trụ cột trận gặp CLB Hà Nội

Theo thông báo từ Ban điều hành Cúp Quốc gia 2020, ở danh sách cầu thủ không thi đấu ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia đều rơi vào đội Đồng Tháp khi có 8 cầu thủ đội này không ra sân do đang trong thời gian bị kỷ luật từ VFF.

Phủi 365

QBV futsal Việt Nam Trần Văn Vũ và Vua phủi Capdevilar (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang)

Làng bóng đá phủi - futsal Sài Gòn chung tay vì việc nghĩa

TPHCM chiều ngày sinh nhật Bác, 19-5-2020. Trời oi nồng, bầu không khí hầm hập ở sân Chảo Lửa (Tân Bình) như muốn nuốt chửng mọi con người. Thế rồi, cơn mưa nặng hạt bất chợt đổ xuống rào rào làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Giải bóng đá thiện nguyện vì gia đình các nạn nhân của vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (Duy Xuyên, Quảng Nam). Trời lúc mưa, lúc nắng, nhưng vẫn không làm nản lòng làng phủi - futsal Sài Gòn, cùng chung tay vì nghĩa, vì tình.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng