CLB TPHCM ‘ra kèo’ đề nghị bầu Đức chuyển nhượng Công Phượng

SGGPO

Nguồn tin xuất hiện trong những ngày qua liên quan đến việc CLB TPHCM “nhá” thông tin về việc mua đứt Công Phượng sau khi hết hợp đồng mượn thi đấu vào khoảng giữa năm nay. Thực hư câu chuyện thế nào vẫn chưa rõ ràng vì mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở thông tin.

CLB TPHCM không giấu ý định đưa hẳn Công Phượng về với mình. Ảnh: HCMCFC

CLB TPHCM không giấu ý định đưa hẳn Công Phượng về với mình. Ảnh: HCMCFC

Cả CLB TPHCM lẫn HA.GL đều chưa xác nhận chính thức vấn đề này, ngay cả con số 15 tỷ đồng mà phía CLB TPHCM nêu ra. Về phía CLB TPHCM, một thực tế thì trong thời điểm hiện nay chỉ có họ mới đủ sức để mua hẳn Công Phượng về với mình. Không chỉ mạnh về tài chính, lãnh đạo của đội bóng này – Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng cũng có ít nhiều quan hệ tốt với bầu Đức trong quá khứ. Ngay cả bầu Đức khi nói về việc cho Công Phượng đến với CLB TPHCM, ông đã đặt sự tin tưởng bởi tiềm năng và mục tiêu cụ thể của đội bóng này nên an tâm cho Công Phượng về đây.

Nhưng, đó chỉ mới là thời điểm ông bầu này nói về việc Phượng đến CLB TPHCM theo hợp đồng cho mượn từ Bỉ về. Trước đây, bầu Đức đã xác định “thế hệ vàng” của học viện HA.GL không phải để bán. Ông từng hướng đến những mục tiêu xa cho lứa cầu thủ này ở tận trời Âu. Nhưng những thử sức thất bại, chuyển về khu vực châu Á, rồi Đông Nam Á… và hiện tại HA.GL đang trong chiến lược thu quân để tái tạo sức mạnh của đội bóng phố núi. Liệu lần này, Công Phượng sẽ là ngoại lệ?

CLB TPHCM ‘ra kèo’ đề nghị bầu Đức chuyển nhượng Công Phượng ảnh 1 Liệu bầu Đức có phá lệ ở trường hợp này? Ảnh: Anh Khoa
Ở trường hợp của Công Phượng, rõ ràng không hẳn là chuyện tài năng ở một cầu thủ được đào tạo căn cơ và đã khẳng định mình từ rất sớm. Anh còn là mẫu cầu thủ để làm thương hiệu rất tốt. Thế nên với 1 đội bóng vốn chuộng chuyện sắm “sao” để làm thương hiệu như CLB TPHCM thì việc đánh tiếng để đưa hẳn Công Phượng về với mình cùng con số 15 tỷ đồng cũng hẳn không phải chuyện… đùa.

Công Phượng sẽ khác hẳn với trường hợp của Lee Nguyễn, ở độ tuổi, tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội cho đến phòng vé. Thế nên, CLB TPHCM hẳn sẽ theo đuổi đến cùng, vấn đề là liệu bầu Đức có phá lệ bằng việc bán cầu thủ mà ông vốn đặt nhiều kỳ vọng này?

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.