CLB TPHCM - Nhân tố bí ẩn mùa bóng 2017

Như lệ thường, những đội tân binh luôn bị bắt nạt ngay từ mùa đầu tiên tham dự V-League và trong bối cảnh hiện nay, CLB TPHCM cũng không ngoại lệ. Xác định mục tiêu trụ hạng sẽ không dễ dàng nên ngay sau khi giành vé thăng hạng, đội bóng này đã thay đổi gần một nửa đội hình, kể cả những điều chỉnh trong ban huấn luyện (BHL).

Những vị trí mới xuất hiện tại CLB TPHCM chủ yếu là những cựu binh mà lãnh đạo đội bóng này hy vọng kinh nghiệm của họ sẽ gồng gánh cho những gương mặt trẻ mà có nhiều người chưa từng hít thở bầu không khí của V-League.

Trong tuần này, lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM sẽ chốt lại phương án của CLB TPHCM.
Ảnh: Dũng Phương

Chuyện kinh phí với CLB TPHCM thực tế không là điều khó khăn. Con số 35 tỷ đồng mà 1 đội tham dự V-League phải có, đơn vị quản lý CLB này đủ sức có được. Nhưng phần “nặng” nhất chính là chi phí để trang bị lực lượng nhằm lấp bớt những khoảng trống về chuyên môn khi có quá nhiều cầu thủ non kinh nghiệm. Những chuyển động về lực lượng của đội bóng này trong thời gian qua đã làm cho fan hâm mộ TPHCM phần nào yên tâm khi đón nhận nhiều cầu thủ từ nhiều nơi.

Chủ tịch LĐBĐ TPHCM, Trần Anh Tú cho biết: “CLB TPHCM thuộc sự quản lý của Sở VH-TT nên LĐBĐ TPHCM chỉ đóng vai trò tư vấn. Chúng tôi đã tư vấn cho sở các phương án thành lập công ty. Chúng tôi cũng thuê luật sư để lập các phương án nhằm tư vấn cho Sở VH-TT từ cách đây khá lâu”. Theo ông Tú, hiện nay đã có doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cho CLB TPHCM cũng như lãnh đạo thành phố sẽ tạo cơ chế mở cho các hoạt động của đội bóng.

Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, đến nay phương án thành lập công ty bóng đá vẫn chưa được sở đưa ra để trình lãnh đạo UBND thành phố phê duyệt. Công ty Bóng đá TPHCM vẫn chưa được thành lập, trong khi mùa giải đang đến gần. Đó mới là điều mà những người làm bóng đá TPHCM đang thực sự sốt ruột.

Được biết trong tuần này, lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM sẽ chốt lại phương án thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần. Theo kế hoạch, V-League 2017 sẽ khởi tranh từ đầu tháng 1-2017, thế nên khoảng thời gian chỉ còn 2 tháng thực sự là không nhiều với những đội đang có nhiều thay đổi về lực lượng như CLB TPHCM.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.