CLB TPHCM - Nhân tố bí ẩn mùa bóng 2017

Như lệ thường, những đội tân binh luôn bị bắt nạt ngay từ mùa đầu tiên tham dự V-League và trong bối cảnh hiện nay, CLB TPHCM cũng không ngoại lệ. Xác định mục tiêu trụ hạng sẽ không dễ dàng nên ngay sau khi giành vé thăng hạng, đội bóng này đã thay đổi gần một nửa đội hình, kể cả những điều chỉnh trong ban huấn luyện (BHL).

Những vị trí mới xuất hiện tại CLB TPHCM chủ yếu là những cựu binh mà lãnh đạo đội bóng này hy vọng kinh nghiệm của họ sẽ gồng gánh cho những gương mặt trẻ mà có nhiều người chưa từng hít thở bầu không khí của V-League.

Trong tuần này, lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM sẽ chốt lại phương án của CLB TPHCM.
Ảnh: Dũng Phương

Chuyện kinh phí với CLB TPHCM thực tế không là điều khó khăn. Con số 35 tỷ đồng mà 1 đội tham dự V-League phải có, đơn vị quản lý CLB này đủ sức có được. Nhưng phần “nặng” nhất chính là chi phí để trang bị lực lượng nhằm lấp bớt những khoảng trống về chuyên môn khi có quá nhiều cầu thủ non kinh nghiệm. Những chuyển động về lực lượng của đội bóng này trong thời gian qua đã làm cho fan hâm mộ TPHCM phần nào yên tâm khi đón nhận nhiều cầu thủ từ nhiều nơi.

Chủ tịch LĐBĐ TPHCM, Trần Anh Tú cho biết: “CLB TPHCM thuộc sự quản lý của Sở VH-TT nên LĐBĐ TPHCM chỉ đóng vai trò tư vấn. Chúng tôi đã tư vấn cho sở các phương án thành lập công ty. Chúng tôi cũng thuê luật sư để lập các phương án nhằm tư vấn cho Sở VH-TT từ cách đây khá lâu”. Theo ông Tú, hiện nay đã có doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cho CLB TPHCM cũng như lãnh đạo thành phố sẽ tạo cơ chế mở cho các hoạt động của đội bóng.

Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, đến nay phương án thành lập công ty bóng đá vẫn chưa được sở đưa ra để trình lãnh đạo UBND thành phố phê duyệt. Công ty Bóng đá TPHCM vẫn chưa được thành lập, trong khi mùa giải đang đến gần. Đó mới là điều mà những người làm bóng đá TPHCM đang thực sự sốt ruột.

Được biết trong tuần này, lãnh đạo Sở VH-TT TPHCM sẽ chốt lại phương án thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần. Theo kế hoạch, V-League 2017 sẽ khởi tranh từ đầu tháng 1-2017, thế nên khoảng thời gian chỉ còn 2 tháng thực sự là không nhiều với những đội đang có nhiều thay đổi về lực lượng như CLB TPHCM.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.