CLB TPHCM mượn Công Phượng hơn nửa năm

SGGPO

Sau khi đạt được thỏa thuận với cả CLB chủ quản của tiền đạo Nguyễn Công Phượng là HAGL và CLB Sint-Truidense (Bỉ) mà anh đang khoác áo, đội á quân V-League 2019 TPHCM đã chính thức sở hữu tiền đạo này trong khoảng 7 tháng, kèm theo ưu tiên triển hạn hợp đồng nếu đôi bên đồng ý.

TPHCM đang hoàn tất các thủ tục để có sự phục vụ của Công Phượng kể từ ngày 1-1-2020.

TPHCM đang hoàn tất các thủ tục để có sự phục vụ của Công Phượng kể từ ngày 1-1-2020.

Theo thông tin từ phía CLB TPHCM, vài ngày sau khi sở hữu thủ thành Bùi Tiến Dũng, đến lượt ngôi sao khác trong đội hình U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á năm 2018 là Nguyễn Công Phượng vào ngày 29-12 tới đây sẽ bay từ Bỉ về để ngồi vào bàn ký hợp đồng cùng CLB TPHCM, chuẩn bị bước vào mùa bóng mới V-League 2020.

Ở một góc nhìn khác, dư luận cho rằng CLB TPHCM đã “giải thoát” cho cả Công Phượng lẫn bầu Đức khỏi bế tắc trong bối cảnh tất cả cùng loay hoay chưa biết nên giải quyết ra sao với trường hợp của Công Phượng, người chỉ biết “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị trong màu áo CLB Sint-Truidense ở Giải vô địch quốc gia Bỉ.

Chính vì ngồi dự bị quá lâu, không được chơi bóng thường xuyên, phong độ của Công Phượng giảm sút thời gian gần đây trong màu áo Đội tuyển quốc gia, khiến ngay cả HLV Park Hang-seo cũng cảm thấy tiếc nuối. Nếu tình trạng này kéo dài, Công Phượng thậm chí đối diện với nguy cơ mất suất trên đội tuyển, khi các chân sút trẻ hơn Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh ngày càng thể hiện sự tiến bộ và khả năng săn bàn của mình.

Chính vì vậy, được trở về với V-League, chơi cho đội bóng TPHCM, hay thậm chí chơi cho bất cứ CLB nào khác cũng đều tốt cho cá nhân Công Phượng. Vì đấy có thể sẽ giống như một sự cởi trói cho anh khỏi những bức bối, áp lực đè nặng trong suốt thời gian dài vừa qua.

TPHCM đang hoàn tất các thủ tục để có sự phục vụ của Công Phượng kể từ ngày 1-1-2020, dù cho đến ngày 22-12, đội á quân V-League vẫn khá thận trọng khi cho rằng quá trình đàm phán với phía HAGL lẫn CLB Sint-Truidense chưa thật sự hoàn tất. Nguồn tin từ nội bộ đội bóng này cũng chỉ ra khoản tiền mua lại 7 tháng hợp đồng của Công Phượng sẽ vào khoảng hơn 100.000 Euro (hơn 2,5 tỷ đồng). Hiện, các bên đang đợi thị trường chuyển nhượng bóng đá mùa đông mở cửa vào ngày 1-1-2020 để nộp các giấy tờ liên quan lên hệ thống của FIFA - Transfer Match System.

Nếu ký hợp đồng với Công Phượng đến tháng 7-2020, TPHCM còn được ưu tiên mượn tiếp cầu thủ của HAGL ít nhất đến hết năm 2020, hoặc thậm chí là mua đứt hợp đồng của anh từ đội bóng phố núi.

NGUYÊN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng