CLB TPHCM đau đầu tính chuyện củng cố

Trong những ngày qua, lãnh đạo đội TPHCM đã tất bật tìm những giải pháp, nhằm củng cố lại đội bóng để chuẩn bị cho mùa giải năm sau 2010. Tuy nhiên, giữa ý tưởng cho đến công việc thực tế là cả một vấn đề.

Ngoài đề án xây dựng mô hình chuyên nghiệp vững chắc mang tính dài hơi, qua sự tham khảo và tư vấn của các chuyên gia nước ngoài, GĐĐH Nguyễn Chí Kiên cho biết, chuyện lực lượng sẽ được chuẩn bị ngay từ những ngày đầu tập trung.

CLB TPHCM (áo trắng) trong một trận đấu tại Giải hạng nhất 2009-2010

Có một thực tế, CLB TPHCM đang phải cạnh tranh khá gay gắt với chính người anh em Navibank Sài Gòn về nguồn tài chính trong việc chuẩn bị lực lượng. Dù vẫn chưa biết có trụ hạng hay không, nhưng qua những thông tin rằng có khoảng 20 cái tên đang nằm trong tay lãnh đạo CLB Navibank Sài Gòn nhằm “thay máu” lực lượng ở mùa bóng tới.

Trong khi ở CLB TPHCM, rõ ràng khó có thể thu hút “sao” về khoác áo, bởi ít có cầu thủ nào chịu mất 1-2 mùa ở đội bóng hạng Nhất vì chẳng có định hướng rõ ràng, thậm chí suýt rớt hạng. Thế nên, mục tiêu đưa đội TPHCM thăng hạng ở mùa bóng tới không chỉ là đòn bẫy để thu hút sự quan tâm, tài trợ từ các nơi, đây sẽ còn tạo sức hút để các cầu thủ giỏi về. Thế nhưng, điều kiện đầu tiên là nguồn tài chính ra sao, hiện vẫn còn phải trông chờ vào buổi họp hội đồng quản trị, theo thông lệ hàng năm vào mỗi đầu mùa bóng.

Thực tế, con số chi tiêu mà CLB TPHCM đã bỏ ra trong mùa rồi không thua gì Cần Thơ, Tây Ninh, cũng như nhiều đội khác ở nhóm đầu bảng, nhưng chính sự khởi động chệch choạng từ đầu mùa là hệ quả của thất bại trong kế hoạch chuẩn bị. Nói như những người trong cuộc, CLB TPHCM tự “bắn vào chân mình”!

Ông Nguyễn Chí Kiên cho biết, ngay những ngày đầu tập trung, CLB TPHCM sẽ mở cửa đón nhận cầu thủ đến thử việc và “ưu tiên cho cầu thủ giỏi, có đạo đức”.  

QUỐC CƯỜNG 

Tin bóng đá:

Đình Luật chưa xác định bến đỗ mới

Mặc dù hợp đồng cũ với Navibank Sài Gòn đã đáo hạn từ tháng 8, nhưng đến nay, trung vệ Đình Luật vẫn chưa quyết định bến đỗ mới. Trước đây, Hòa Phát Hà Nội và Quảng Nam Xuân Thành đã ngỏ ý ký hợp đồng với cầu thủ này, những hôm qua, sau khi cùng Navibank Sài Gòn trụ hạng thành công, trung vệ này đã “lung lay” trong việc đưa ra quyết định cuối cùng, bởi đội bóng Sài thành cũng muốn tái ký với Đình Luật.

HLV Văn Sỹ sẽ tái hợp với V.Ninh Bình?

Sau khi chia tay HLV Lê Thụy Hải, chiếc ghế HLV trưởng ở V.Ninh Binh đang bỏ trống. Đến thời điểm hiện tại, lãnh đội vẫn cho cả đội được nghỉ ngơi và tới đầu tháng 10 mới tập trung trở lại, nhưng khả năng “tái duyên” với người cũ Nguyễn Văn Sỹ đang là sự lựa chọn hàng đầu cho chiếc ghế nóng ở đội bóng này. Đặc biệt, HLV Văn Sỹ đã chuyển hẳn nhà từ Nam Định sang Ninh Bình định cư, cũng như chuyện ân tình cũ đang là cơ sở đặt hy vọng cho mối lương duyên này tái hợp.

Hòa Phát Hà Nội nhắm Trọng Thông (K.Khánh Hòa)

Trong kế hoạch làm mới, tăng cường lực lượng, sau khi ký hợp đồng với Thanh Phúc và Đức Cường từ SHB Đà Nẵng, Hòa Phát Hà Nội đang nhắm đến Trọng Thông - nguời sẽ hết hạn hợp đồng với K.Khánh Hòa vào cuối năm nay. Thương vụ này nhiều khả năng sẽ có kết quả, bởi từ lâu HLV Nguyễn Thành Vinh đã kết cầu thủ này, còn bản thân Trọng Thông cũng muốn được thi đấu gần nhà.

K.VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng