CLB “tố” Phó Tổng giám đốc VPF: 4 năm làm việc, không kiếm được 1 xu

Trong phát biểu gây sốc tại lễ tổng kết mùa giải 2015, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cũng hé lộ một phần về sự không hài lòng đối với hoạt động của VPF - đơn vị tổ chức giải.

Ông Hùng bực dọc: “Tôi đã day dứt từ rất lâu về chuyện này rồi. Hội đồng quản trị VPF bổ nhiệm 1 Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài trợ. Nhưng 4 năm qua, vị này không mang về được 1 xu. Vậy mà vị Phó tổng này vẫn nhận lương cao, hưởng mọi ưu đãi từ VPF như vé máy bay, khách sạn hạng VIP. Như thế mất cả tỷ đồng mỗi năm. Tôi đề nghị VPF phải xem xét lại, vì như vậy là ảnh hưởng trực tiếp đến các cổ đông là CLB như chúng tôi. CLB hiện giờ lo từng đồng”.

Ông Thắng (giữa) phát biểu xoa dịu những “mũi nhọn” hướng về Phó Tổng giám đốc phụ trách tài trợ.

Ông Hùng không nói thẳng tên vị Phó Tổng Giám đốc VPF khiến ông bức xúc. Tuy nhiên, theo cách ám chỉ của đại diện đội bóng đất Cảng, ông Phạm Phú Hòa - Phó Tổng Giám đốc VPF phụ trách tài trợ - chính là nhân vật bị chỉ trích.

Đích thân Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng sau đó cũng thẳng thắn đề cập đến việc này. Ông Thắng cho hay: “Anh Hòa (Phó Tổng Giám đốc Phạm Phú Hòa - PV) là thành viên HĐQT, được bầu lên do hội đồng thành viên. Vả lại, nếu phủ nhận hết công sức của anh Hòa trong 4 năm qua cũng không đúng. Gói tài trợ mà VPF có được là của tập thể chứ không riêng cá nhân nào. Anh Hòa cũng đã nỗ lực hết sức mình. VPF làm việc theo tinh thần tập thể nên quá trình làm việc, nếu cá nhân nào làm việc chưa hợp lý, chúng tôi đều nhắc nhở”.

Cũng theo ông Thắng, do lễ tổng kết là vấn đề riêng nên ông không muốn đề cập quá sâu về nội bộ VPF. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định, đòi hỏi của cổ đông như Hải Phòng là chính đáng và HĐQT VPF phải xử lý cho thật trơn tru, hiệu quả. Sắp tới, nhiều khả năng VPF được bổ sung thêm 1 vị trí Phó Tổng giám đốc để cáng đáng công việc bộn bề.

Ngoài ra, người đứng đầu VPF cũng cho hay, hiện có 3 đối tác đang muốn hợp tác tài trợ cho V-League 2016. Tuy nhiên, ưu tiên của VPF là Toyota-đối tác đã tài trợ cho V-League 2015. Ông Thắng hé lộ rằng, Toyota chưa có phàn nàn nào với VPF về V-League 2015.


Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.