CLB Thanh Hóa chọn HLV tới từ Rumani?

SGGPO

Gần như chắc chắn, HLV trưởng của CLB Thanh Hóa ở mùa giải năm 2018 sẽ là ông Marian Cucchiaroni Mihail (quốc tịch Rumani).

HLV Marian Cucchiaroni Mihail . Ảnh: FC Zakho

HLV Marian Cucchiaroni Mihail . Ảnh: FC Zakho

Theo những giới thiệu và có được hồ sơ trong tay, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã làm việc với chuyên gia này.

Ngoài công tác huấn luyện trực tiếp trên sân, chuyên gia Marian Cucchiaroni Mihail đã có giai đoạn đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Rumani thời gian từ năm 2011 tới 2014. Nếu không có gì thay đổi, ngày 15-12, phía Thanh Hóa chính thức ra mắt tân HLV của mình.

Theo lý lịch, vị chuyên gia này có thời gian làm HLV các đội bóng chuyên nghiệp khá dài, bắt đầu từ năm 1996 (CLB Sportul Studentesc) ở Rumani. Lần gần nhất ông làm HLV tại 1 CLB là năm 2016 khi tại vị tại đội Zakho FC của Iraq.

Đầu năm 2016, CLB Thanh Hóa đã ký hợp đồng với HLV Ljupko Petrovic (người Serbia) và khi đó mức lương cùng thời gian không được tiết lộ. Kết thúc mùa giải V-League 2017, ông Petrovic đưa đội Thanh Hóa đứng hạng nhì tuy nhiên ông đã xin nghỉ việc vì đội không thể giành được ngôi vô địch. Tuy nhiên, một điểm mà CĐV Thanh Hóa đang rất kỳ vọng ở các HLV ngoại chính là đầu năm 2018, đội bóng này được đại diện cho bóng đá Việt Nam dự vòng sơ loại AFC Champions League của bóng đá châu Á. Với lần đầu tiên như vậy, tất cả rất mong một kết quả khả quan cho bóng đá Thanh Hóa.

Được biết, hiện ông Marian Cucchiaroni Mihail đã có mặt tại Việt Nam để chờ thời điểm ra mắt chính thức với CLB chủ quản mới.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.