CLB Thanh Hóa: Bài toán “hậu bầu Đệ”

Bất ngờ chia tay bầu Đệ ngay giai đoạn nửa mùa giải 2015 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thi đấu các cầu thủ. Điều đó được minh chứng qua thất bại 0-1 ngay trên sân nhà Thanh Hóa trước SHB. Đà Nẵng. Đội bóng mà có ít nhất 4 lần đối đầu gần đây nhất họ không thua.

                         Bầu Đệ đã rút lui khỏi bóng đá Thanh Hóa. Ảnh: DŨNG  PHƯƠNG

Tuy nhiên, việc chia tay Cúp Quốc gia sớm cũng là dấu hiệu khá vui với đội bóng xứ Thanh. Bởi giờ đây mục tiêu cao nhất của đội bóng chính là sân chơi V-League. Nói về việc Thanh Hóa chia tay Cúp QG 2015, HLV Hoàng Thanh Tùng chia sẻ: “Đội bóng cũng có sự phân tâm nhỏ khi Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ nghỉ việc, nhưng với một sân chơi nghiệt ngã như V-League, những đội bóng, cầu thủ chuyên nghiệp phải làm quen với việc đó và đặt ra mục tiêu cao nhất cho đội bóng ở mùa giải năm nay. Quan điểm của lãnh đạo đội bóng là nỗ lực ở mọi giải đấu, tuy nhiên thất bại ở Cúp QG lại là điều kiện tốt để Thanh Hóa tập trung cao độ cho sân chơi V-League. Với những gì các cầu thủ đã thể hiện, tôi luôn tin tưởng rằng Thanh Hóa sẽ có một mùa giải thành công”.

Hiện tại, sau 12 vòng đấu tại V-League Thanh Hóa đang có được vị trí thứ 2 với 22 điểm, kém B.Bình Dương đội nhất bảng đúng 1 chiến thắng. Ở mùa bóng năm nay, Thanh Hóa có những biến động lớn về mặt nhân sự ở cơ cấu thượng tầng. Không lâu sau khi đội bóng xứ Thanh chia tay HLV Vũ Quang Bảo thì Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ, người được  CĐV Thanh Hóa gọi với cái tên thân mật bầu Đệ rút lui.

Tuy nhiên, trước đó việc lãnh đạo xứ Thanh mong muốn cấy ghép những cầu thủ Thanh Hóa ở trong đội hình, tạo nên một khối vững mạnh như Đình Tùng, Sỹ Cường, Xuân Hưng, Thanh Bình, Hữu Dũng, Quốc Phương... Điểm tối duy nhất của Thanh Hóa ở giai đoạn 1 V-League 2015 chính là ngoại binh, Patrick Da Silva sau nửa mùa giải tỏ ra yếu kém, đã được thanh lý hợp đồng, thay vào đó, HLV Hoàng Thanh Tùng đang nỗ lực hoàn tất hợp đồng với cựu binh V-League là Omar.

Có lẽ, đến thời điểm hiện tại CĐV Thanh Hóa đang ngóng mức độ chịu chơi của nhà tài trợ mới - Tập đoàn FLC cho nửa phần còn lại của V-League. Tuy nhiên, ở góc độ nào đó, việc Thanh Hóa chia tay Cúp QG 2015, khiến họ sẵn sàng đặt mục tiêu cao nhất cho V-League 2015.

Đình Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Popov sẽ dẫn dắt Thanh Hóa ở V-League 2023. Ảnh: Tribunnews

Thêm 2 thầy ngoại thử sức tại V-League

Thanh Hóa tiếp tục tin dùng HLV nước ngoài sau khi chia tay HLV Petrovic, trong khi đó tân binh CLB Công an Hà Nội cũng lên kế hoạch mời HLV người Brazil sang thay vị trí mà HLV trưởng Thạch Bảo Khanh để lại sau khi đưa đội này thăng hạng.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.