CLB Than Quảng Ninh tạm dừng hoạt động

SGGPO

Những khó khăn trong suốt mùa bóng vừa qua, đỉnh điểm là những lá đơn đòi nợ từ các cầu thủ, mới đây công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh đã thông báo dừng hoạt động từ ngày 25-8. Với tình hình trên, việc giải thể đội bóng là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Đội Than Quảng Ninh dù gặp khó khăn xuyên suốt từ đầu giải nhưng đã tạo dấu ấn bởi thái độ thi đấu cống hiến của mình

Đội Than Quảng Ninh dù gặp khó khăn xuyên suốt từ đầu giải nhưng đã tạo dấu ấn bởi thái độ thi đấu cống hiến của mình

Ngay sau khi có thông tin mùa bóng 2021 sẽ bị hủy, một số cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh đã tiếp tục lên tiếng đề nghị đơn vị chủ quản đội bóng thanh toán những nợ nần tồn đọng. Con số ước tính khoảng 70 tỷ đồng gồm tiền nợ cầu thủ các khoản lót tay các năm 2019, 2020, nửa năm 2021 cùng bốn tháng lương gần nhất… Các cầu thủ cho biết là nếu không nhận được câu trả lời thỏa đáng sẽ đưa sự việc lên VFF và xa hơn là FIFA.

Ngày 25-8, nguồn tin từ CLB Than Quản Ninh cho biết, Công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh đã có công văn gởi lên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước đó để thông báo trả lại đội bóng cho tỉnh. Nhưng đến nay chưa nhần được thông tin về việc tiếp nhận nên Công ty này đã thông báo tạm dừng hoạt động trong vòng 1 năm để chờ tỉnh nhận lại đội bóng.

Bên cạnh đó là việc tiến hành thanh lý hợp đồng với các cầu thủ nhằm tạo thuận lợi cho họ tìm kiếm đội bóng khác. Hải Huy, một trong những cầu thủ nhận thông báo thanh lý hợp đồng đã chia sẻ cùng giới truyền thông: “Tôi vừa lên lấy giấy thanh lý hợp đồng và cũng có hỏi khoản nợ hiện nay sẽ giải quyết ra sao. Lúc ấy, những người có trách nhiệm của đội bóng này cho biết: Họ sẽ khoanh nợ lại đến trước ngày 25-8-2021 và thời gian tới, nếu có kinh phí, sẽ trả nợ cho các cầu thủ. Tuy nhiên, tôi lo lắm vì nếu công ty tuyên bố phá sản thì ai sẽ đứng ra trả nợ cho chúng tôi. Chắc mọi người đều biết, thời gian qua chúng tôi khó khăn ra sao”.

CLB Than Quảng Ninh tạm dừng hoạt động ảnh 1 Hải Huy với nghề "tay trái" trong thời gian quả bóng ngừng lăn. Ảnh: FBNV
Những chuyển biến hiện nay cho thấy khả năng cầu thủ nhận được số tiền của mình đang bị nợ là không cao. Các cầu thủ Than Quảng Ninh cũng cho biết, họ sẽ gửi đơn đến VFF và những người có trách nhiệm để cầu cứu về vấn đề này. Mùa bóng 2021 các cầu thủ Than Quảng Ninh đã 2 lần đòi quyền lợi cho mình, nhưng điều đáng khen là trong thời điểm ấy họ vẫn giữ được tinh thần, ý chí chiến đầu cùng màu cờ sắc áo.

Được biết đã có doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận đội, nhưng điều hẳn nhiên là họ họ không nhận “gánh” khoản nợ cũ của đội bóng này.

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…