CLB Thái Sơn Nam và hành trình 13 năm

SGGPO

Những ngày này của 13 năm trước, CLB futsal Thái Sơn Nam chính thức gia nhập bản đồ bóng đá Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập, lãnh đạo CLB đã nhanh chóng hạ quyết tâm xây dựng đội bóng thành 1 tập thể hùng mạnh, vừa hoàn thiện mục tiêu trở thành CLB số 1 trong nước và định hướng lâu dài bằng nền tảng đào tạo cầu thủ trẻ.

CLB Thái Sơn Nam đang là mô hình thành công của làng futsal Việt Nam. Ảnh: TSNFC

CLB Thái Sơn Nam đang là mô hình thành công của làng futsal Việt Nam. Ảnh: TSNFC

Suốt 13 năm đầu tư cùng những nỗ lực của cả tập thể, CLB Thái Sơn Nam ngày nay đang đáp ứng được tiêu chí của lãnh đạo Công ty cùng người hâm mộ, đó là trở thành một thế lực ở hệ thống VĐQG và đang vươn mình sang tầm châu Á với 4 lần lọt vào tốp 3 đội hùng mạnh ở đấu trường châu Á.

Nhìn vào bảng thành tích của CLB Thái Sơn Nam hẳn nhiều CLB luôn ao ước với 9 lần VĐQG vào các năm 2008, 2009, 2012, 2013, 2014 và từ 2016 đến nay; Á Quân vào năm 2011 và hạng ba năm 2015. Đội cũng 3 lần liên tiếp giành danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia vào các năm 2016, 2017 và 2018. Bên cạnh đó, Thái Sơn Nam còn 6 lần tham dự giải futsal các CLB vô địch châu Á với 1 lần giành Huy chương bạc năm 2018 cùng 3 lần giành Huy chương đồng.

CLB Thái Sơn Nam và hành trình 13 năm ảnh 1 Thái Sơn Nam đang bay cao ở đấu trường AFC
Chưa dừng lại ở đó, cũng từ thành tích trên, Thái Sơn Nam luôn là nòng cốt cho đội tuyển futsal Việt Nam và chiến công lớn nhất là lọt vào VCK FIFA Futsal World Cup 2016 tại Colombia. Người hùng thầm lặng phía sau những thành công của CLB Thái Sơn Nam không ai khác chính là ông Trần Anh Tú, còn được xem như “anh nuôi” của futsal Việt Nam. Chính nhờ sự quan tâm, “dòng máu” bóng đá không ngừng chảy trong ông đã tạo nên một CLB Thái Sơn Nam ngày nay.

Ông Tú đã đích thân tìm hiểu, mời những thầy ngoại đến từ Thái Lan, Italia và sau này là Tây Ban Nha đến để nâng chất cho CLB Thái Sơn Nam cũng như đội tuyển quốc gia.  Đó cũng là nền tảng cho bước chuyển mình của futsal Việt Nam trên đấu trường quốc tế, từ đó đã thúc đấy, phát triển rộng khắp bộ môn này ở phong trào bóng đá học đường.

CLB Thái Sơn Nam và hành trình 13 năm ảnh 2 Họ cũng là CLB đầu tiên cho cầu thủ xuất ngoại thi đấu ở Nhật Bản, Tây Ban Nha.
Đến nay, Thái Sơn Nam là một trong số ít CLB futsal Việt Nam hội đủ điều kiện để trở thành CLB chuyên nghiệp. Từ việc hoàn thiện các tuyến đào tạo trẻ không chỉ tạo tính kế thừa cho tuyến 2 của mình mà còn phát triển, mở rộng phong trào; bên cạnh đó CLB Thái Sơn Nam còn tiếp sức cho futsal nữ qua đội nữ Quận 8 (TPHCM), hiện đang là nòng cốt, đóng góp nhiều cầu thủ cũng như HLV cho đội tuyển nữ futsal Việt Nam. Ngoài ra, đội còn có sân tập riêng ở Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Quận 8) với đầy đủ tiện nghi để không chỉ dành CLB mà cả ĐTQG cũng thường xuyên chọn nơi này làm địa điểm rèn quân.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất