CLB Saigon United dọa kiện VFF tới cùng - Có thể đòi mức bồi thường tới 30 tỷ đồng

Đấy là khẳng định của Luật sư Trần Vũ Hải - người đại diện pháp lý của CLB Saigon United vào chiều qua (13-10), nếu VFF không giải quyết thỏa đáng quyền lợi của họ ngay trong Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 6 (diễn ra trong 2 ngày 14 và 15-10) ở Hà Nội.

Ông Hải cũng đã gửi thư khẩn cho Ban chấp hành cũng như Đại hội VFF  để khẳng định, việc CLB Saigon United bị rớt hạng oan xuất phát từ sai sót của nhiều cá nhân và cơ quan thuộc VFF. Đồng thời, đề nghị VFF xem xét tăng số đội dự giải hạng Nhất 2010 lên con số 15, trong đó có họ. Vì vậy, Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 5 Nguyễn Trọng Hỷ đã hứa sẽ đưa vụ việc của đội bóng này lên bàn nghị sự tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 6.

Luật sư Trần Vũ Hải sẽ đại diện CLB Saigon United tham dự đại hội VFF nhiệm kỳ 6. Ảnh: Hoàng Hùng

Trong trường hợp CLB Saigon United không đạt được sở nguyện, họ sẽ chính thức khởi kiện VFF lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS) tại Thụy Sĩ trước ngày 30-10. Luật sư Trần Vũ Hải cho biết đã có đủ căn cứ khiến VFF có thể thua trong vụ kiện này. Nếu vụ kiện kéo dài từ 4-6 tháng (mà không phải là 2 tháng), phía đội bóng này sẽ yêu cầu VFF bồi thường thiệt hại bằng 2 năm chi phí duy trì 1 đội bóng hạng Nhất (ước tính khoảng 30 tỷ đồng). Còn nếu VFF chấp nhận yêu cầu của CLB Saigon United, vụ việc sẽ chấm dứt ngay sau khi cơ quan này đưa ra quyết định chính thức.

Lúc này, phía CLB Saigon United đã chuẩn bị khá đầy đủ thủ tục, điều kiện và chờ động thái tiếp theo của VFF trước khi lên đường sang Thụy Sỹ khởi kiện. Luật sư Trần Vũ Hải cho biết hôm 9-10, CLB đã nhận được thư thông báo của CAS và có 21 ngày để đi đến quyết định có khởi kiện hay không. Ông Hải cho biết thêm, nếu đại hội VFF nhiệm kỳ 6 không giải quyết dứt điểm vụ việc của CLB này, thì sau khi đại hội kết thúc (ngày 15-10), họ sẽ bắt tay vào việc.

Được biết, đại diện cho CLB Saigon United tham dự đại hội VFF nhiệm kỳ 6 gồm 2 người: HLV Nguyễn Văn Nhã (đại diện Ban huấn luyện) và Luật sư Trần Vũ Hải (đại diện Ban lãnh đạo CLB).

THANH LÂM (SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng