Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải:

CLB Navibank Sài Gòn sẽ góp phần cải thiện hình ảnh bóng đá TPHCM

Chiều qua, tại Hội trường Thành ủy, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã có buổi gặp gỡ và động viên lãnh đạo đội bóng Navibank Sài Gòn trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng mới 2010.

Báo cáo tình hình với Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, HLV trưởng Vũ Quang Bảo cho biết, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM trong giai đoạn chuyển giao đội bóng từ Quân khu 4 về TPHCM, hiện tại, đội đã ổn định nơi ăn, ở tại Trung tâm TDTT Công an TPHCM và nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho mùa bóng mới 2010. Lực lượng nội và ngoại binh (28 cầu thủ và có thể tăng thêm nữa) hiện tại, theo ông Bảo là ổn định. Điều quan trọng nhất là vấn đề tinh thần của các cầu thủ trong đội cũng đã ổn định sau cuộc chuyển giao và quyết tâm bước vào mùa bóng mới với khí thế mạnh mẽ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải chúc mừng HLV Vũ Quang Bảo Navibank Sài Gòn. Ảnh: NG.NHÂN

Biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo cũng như HLV và các cầu thủ CLB Navibank Sài Gòn thời gian qua, đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định: “Bóng đá TPHCM gần đây đang gặp khó khăn. Chính vì vậy, sự xuất hiện của CLB Navibank Sài Gòn sẽ góp phần thúc đẩy bóng đá thành phố cải thiện hình ảnh của mình. Lãnh đạo TPHCM sẽ quan tâm và ủng hộ tối đa cho CLB Navibank Sài Gòn nhằm từng bước lấy lại vị thế của mình”.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Thanh Hải còn chỉ đạo lãnh đạo CLB nhanh chóng triển khai 3 việc quan trọng: “Điều đầu tiên, lãnh đạo đội bóng phải quan tâm đến chế độ chính sách thật tốt cho cầu thủ để từ cái nền đang vững chắc của mình sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Xây dựng gì thì cái gốc của đội bóng vẫn là các nội binh và việc thuê cầu thủ ngoại cần phải tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, CLB cần xúc tiến ổn định nơi ăn, ở và tập luyện để có thể bước vào mùa bóng mới với quyết tâm cao nhất. Ngoài ra, CLB cũng phải chú trọng đến khâu đào tạo cầu thủ trẻ kế cận. Và chúng ta có thể tham khảo thêm cách làm rất hiệu quả của CLB Hoàng Anh Gia Lai vừa qua”.

Dịp này, ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Navibank cũng báo cáo trước đồng chí Bí thư Thành ủy về chuyến công tác tại trụ sở văn phòng của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và tại CLB Bayern Munich (Đức) trong thời gian qua. Theo đó, CLB Navibank Sài Gòn đã ký thỏa thuận với CLB của Đức về dự án xây dựng một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại TPHCM trong tương lai. Ngoài ra, Bayern Munich cũng sẽ cử chuyên gia sang giúp đỡ CLB Navibank Sài Gòn về bồi dưỡng nghiệp vụ cho HLV, cầu thủ và có thể đưa người sang tập huấn ngắn hạn tại CLB của nước Đức.

Ông Thọ cũng đề xuất lãnh đạo thành phố xem xét và duyệt quy hoạch quỹ đất khoảng 20ha để xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trong thời gian tới.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng