Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải:

CLB Navibank Sài Gòn sẽ góp phần cải thiện hình ảnh bóng đá TPHCM

Chiều qua, tại Hội trường Thành ủy, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã có buổi gặp gỡ và động viên lãnh đạo đội bóng Navibank Sài Gòn trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng mới 2010.

Báo cáo tình hình với Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, HLV trưởng Vũ Quang Bảo cho biết, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM trong giai đoạn chuyển giao đội bóng từ Quân khu 4 về TPHCM, hiện tại, đội đã ổn định nơi ăn, ở tại Trung tâm TDTT Công an TPHCM và nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho mùa bóng mới 2010. Lực lượng nội và ngoại binh (28 cầu thủ và có thể tăng thêm nữa) hiện tại, theo ông Bảo là ổn định. Điều quan trọng nhất là vấn đề tinh thần của các cầu thủ trong đội cũng đã ổn định sau cuộc chuyển giao và quyết tâm bước vào mùa bóng mới với khí thế mạnh mẽ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải chúc mừng HLV Vũ Quang Bảo Navibank Sài Gòn. Ảnh: NG.NHÂN

Biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo cũng như HLV và các cầu thủ CLB Navibank Sài Gòn thời gian qua, đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định: “Bóng đá TPHCM gần đây đang gặp khó khăn. Chính vì vậy, sự xuất hiện của CLB Navibank Sài Gòn sẽ góp phần thúc đẩy bóng đá thành phố cải thiện hình ảnh của mình. Lãnh đạo TPHCM sẽ quan tâm và ủng hộ tối đa cho CLB Navibank Sài Gòn nhằm từng bước lấy lại vị thế của mình”.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Thanh Hải còn chỉ đạo lãnh đạo CLB nhanh chóng triển khai 3 việc quan trọng: “Điều đầu tiên, lãnh đạo đội bóng phải quan tâm đến chế độ chính sách thật tốt cho cầu thủ để từ cái nền đang vững chắc của mình sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Xây dựng gì thì cái gốc của đội bóng vẫn là các nội binh và việc thuê cầu thủ ngoại cần phải tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, CLB cần xúc tiến ổn định nơi ăn, ở và tập luyện để có thể bước vào mùa bóng mới với quyết tâm cao nhất. Ngoài ra, CLB cũng phải chú trọng đến khâu đào tạo cầu thủ trẻ kế cận. Và chúng ta có thể tham khảo thêm cách làm rất hiệu quả của CLB Hoàng Anh Gia Lai vừa qua”.

Dịp này, ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Navibank cũng báo cáo trước đồng chí Bí thư Thành ủy về chuyến công tác tại trụ sở văn phòng của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và tại CLB Bayern Munich (Đức) trong thời gian qua. Theo đó, CLB Navibank Sài Gòn đã ký thỏa thuận với CLB của Đức về dự án xây dựng một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại TPHCM trong tương lai. Ngoài ra, Bayern Munich cũng sẽ cử chuyên gia sang giúp đỡ CLB Navibank Sài Gòn về bồi dưỡng nghiệp vụ cho HLV, cầu thủ và có thể đưa người sang tập huấn ngắn hạn tại CLB của nước Đức.

Ông Thọ cũng đề xuất lãnh đạo thành phố xem xét và duyệt quy hoạch quỹ đất khoảng 20ha để xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trong thời gian tới.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.