CLB Hoàng Anh Gia Lai: Cứu vãn một mùa giải

Hết cơ hội tranh chấp ngôi vương V-League, đội bóng phố núi chỉ còn trông đợi vào Cúp Quốc gia để tìm kiếm chút danh vọng còn sót lại trong mùa giải tiếp theo không mấy thành công. Thắng chật vật Than Quảng Ninh trên chấm đá luân lưu, Hoàng Anh Gia Lai tiến vào bán kết, thắp dậy hy vọng đoạt cúp...

Hết cơ hội tranh chấp ngôi vương V-League, đội bóng phố núi chỉ còn trông đợi vào Cúp Quốc gia để tìm kiếm chút danh vọng còn sót lại trong mùa giải tiếp theo không mấy thành công. Thắng chật vật Than Quảng Ninh trên chấm đá luân lưu, Hoàng Anh Gia Lai tiến vào bán kết, thắp dậy hy vọng đoạt cúp...

Ở V-League, HAGL bị nhóm dẫn đầu bỏ lại rất xa, tương đương với gần số điểm họ hiện có trong tay (18 điểm) sau 17 vòng đấu. Nhưng thực ra, ngay từ vạch xuất phát, đội bóng phố núi không được xếp vào diện ứng cử viên cho danh hiệu mùa này, khi B.Bình Dương và Thanh Hóa chi bạo để tăng cường lực lượng để cùng với HN T&T và SHB Đà Nẵng tạo nên thế cạnh tranh “tứ hùng”.

Đấy chính là lý do, thầy trò HLV Choi Yoon Gyum chủ động “mở máy” chậm, chấp nhận để các đối thủ mạnh liên tiếp qua mặt. Điều này cũng dễ lý giải, khi mà bầu Đức tập trung sự quan tâm rất lớn cho lứa cầu thủ tài năng U19, đội lớn HAGL đương nhiên phải co lại về thanh khoản đầu tư.

CLB Hoàng Anh Gia Lai: Cứu vãn một mùa giải ảnh 1

Lỡ “nhịp” tại V-League, HAGL (phải) dồn tất cả cho danh hiệu Cúp Quốc gia. Minh Hoàng

HAGL không có những bản hợp đồng “khủng” như trước kia, thậm chí để cho “sát thủ” Oseni ra đi, tạo điều kiện cho nhiều gương mặt trẻ ra sân với hy vọng họ sẽ mau chóng trưởng thành. Tức là đội bóng phố núi chấp trước các đối thủ hàng tấn công, bởi vì nếu chỉ dựa vào mũi ngoại binh duy nhất Felix Ogbuke và các nội binh Thái Học, Hoàng Thiên, Đức Dương thì chưa đủ để giúp họ trở thành thế lực đáng gờm.

Điều đáng kể là dù hàng tấn công bị đánh giá ở mức khá, song HAGL lại sở hữu 32 bàn thắng sau 17 vòng đấu, nằm trong nhóm 4 đội ghi bàn tốt nhất ở V-League tính đến thời điểm này. Đáng tiếc là hàng phòng ngự để lọt lưới số bàn tương tự (32 lần). Không thể cho rằng đó là chuyện “công làm, thủ phá”, vì tuyến tiền vệ của HAGL chưa thực sự cứng cáp, khó mà tranh chấp với HN T&T, B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng hay Thanh Hóa. Kéo theo đó, tất nhiên là hàng phòng ngự luôn bị đặt trong tình thế bị xuyên thủng bất cứ lúc nào.

Trình diễn bình thường ở V-League, nhưng HAGL lại rất tập trung cho sân chơi Cúp Quốc gia, mà mục tiêu cao nhất là đoạt cúp, xem như đấy là danh hiệu cứu vãn cho họ khỏi 1 mùa giải thất bát nữa. Thoát khỏi vòng tứ kết bằng chiến thắng nhọc nhằn trước Than Quảng Ninh - đội bóng chuyên gây rối các “ông lớn” - HAGL thở ra nhẹ nhõm. Lúc này, sau khi HN T&T cùng SHB Đà Nẵng dừng cuộc chơi, đối thủ lớn nhất của HAGL chỉ là B.Bình Dương. Và cũng chỉ có đội bóng này mới dư lực để ngáng đường HAGL trong quyết tâm đoạt Cúp Quốc gia 2014.

Cúp Quốc gia còn đợi điền thêm cái tên cuối cùng cho vòng bán kết, sau khi trận đấu giữa hiện tượng Đắk Lắk và Đồng Tâm Long An kết thúc vào chiều nay. Ai đi tiếp cũng chẳng phải là điều bận tâm đối với đội bóng phố núi. Bởi lẽ giờ đây, thầy trò ông Choi Yoon Gyum đang mơ về trận chung kết...

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục