CLB Hà Nội và TPHCM tham dự ASEAN Club Championship 2020

SGGPO

Sau thời gian chuẩn bị và nhận được sự ủng hộ của AFC, FIFA, giải bóng đá dành cho các CLB vô địch Đông Nam Á 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào cuối năm 2020. 

HA.GL: trong trận gặp Zebra FC vào năm 2005. Ảnh: QUANG NHỰT

HA.GL: trong trận gặp Zebra FC vào năm 2005. Ảnh: QUANG NHỰT

Sân chơi dành cho các CLB vô địch Đông Nam Á vốn đã từng được AFF tổ chức từ hơn 15 năm trước, cụ thể là vào năm 2003. Sang năm 2005, Việt Nam cử đại diện tham dự là CLB HA.GL với vị trí thứ 3 chung cuộc. Thời điểm ấy HA.GL với thực lực hùng hậu như Kiatisak, Văn Đàn, Hữu Đang, Mạnh Dũng, Việt Thắng, Sỹ Hùng, Dusit… nhưng đã không đạt thứ hạng cao như mong muốn.

Từ sau năm 2005, giải này đã không còn được duy trì cho đến gần đây LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đề xuất với AFC, FIFA về việc tổ chức lại giải này và đã nhận được sự ủng hộ cao. Giải đấu năm 2020 sẽ diễn ra vào tháng 9 với sự tham dự của 12 đội bóng đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia…

CLB Hà Nội và TPHCM tham dự ASEAN Club Championship 2020 ảnh 1 CLB TPHCM sẽ thi đấu trên 4 mặt trận ở mùa bóng 2020. Ảnh: MINH HOÀNG
Cơ cấu giải thưởng khá hấp dẫn với tổ tiền thưởng lên đến 500.000USD, và khi tham dự giải thì mỗi CLB đều có tiền xây dựng đội. Cái khó của những nhà tổ chức là việc tổ chức thêm giải là thêm gánh nặng cho các CLB không chỉ ở chuyện tài chính mà sức lực. Như CLB TPHCM, nhận lời tham dự nghĩa là họ sẽ thi đấu trên 4 mặt trận trong năm 2020 là V-League, Cúp Quốc gia, AFC Cup và ASEAN Club Championship.

Để tránh áp lực cho hai đại diện của Việt Nam, việc xếp lịch thi đấu mùa bóng 2020 hẳn sẽ được VFF, VPF tính toán cụ thể. Bởi không chỉ hài hòa cho các CLB mà nam 2020 đội tuyển Việt Nam cũng có lịch thi đấu khá dày.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

QBV futsal Việt Nam Trần Văn Vũ và Vua phủi Capdevilar (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang)

Làng bóng đá phủi - futsal Sài Gòn chung tay vì việc nghĩa

TPHCM chiều ngày sinh nhật Bác, 19-5-2020. Trời oi nồng, bầu không khí hầm hập ở sân Chảo Lửa (Tân Bình) như muốn nuốt chửng mọi con người. Thế rồi, cơn mưa nặng hạt bất chợt đổ xuống rào rào làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Giải bóng đá thiện nguyện vì gia đình các nạn nhân của vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (Duy Xuyên, Quảng Nam). Trời lúc mưa, lúc nắng, nhưng vẫn không làm nản lòng làng phủi - futsal Sài Gòn, cùng chung tay vì nghĩa, vì tình.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng