CLB Hà Nội, chuyện gì đang xảy ra?

SGGPO

Cách đây ít ngày, CLB Hà Nội đã bị Khánh Hòa chia điểm vào phút cuối với tỷ số hòa 2-2. Trận hòa đã đem lại nhiều cảm giác tiếc nuối nơi người hâm mộ đội bóng này, nhất là bị CLB TPHCM giành lại vị trí đầu bảng. Sang trận đấu ở vòng 16 vào tối 17-7, các nhà đương kim vô địch lại bị cầm hòa vào phút cuối, cũng trong một trận đấu mà họ không được để phép mất điểm.

Cú bứt tốc và ghi bàn gỡ hòa của Văn Toàn trong trận Hà Nội - HA.GL. Ảnh: MINH HOÀNG

Cú bứt tốc và ghi bàn gỡ hòa của Văn Toàn trong trận Hà Nội - HA.GL. Ảnh: MINH HOÀNG

Điều đáng chú ý không chỉ đây là trận thứ 2 liên tiếp đá trên sân nhà, gặp các đối thủ được xem là dưới cơ mà còn là trận thứ 2 họ chưa có được chiến thắng kể từ khi thay thế Chủ tịch CLB. Hai trận đấu họ đều dẫn trước, tạo thế trận lấn lướt trong hầu hết thời gian thi đấu và cùng bị gỡ vào phút cuối.

Khánh Hòa hay HA.GL vốn không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ngôi đầu bảng của đội bóng thủ đô, nhưng các cầu thủ đội bóng này thừa hiểu tầm quan trọng như thế nào mà một kết quả hòa chẳng khác nào là thất bại. Nhất là từ sau “phát pháo” được bầu Đức nêu lên liên quan đến chuyện “5 đánh 1” càng “thổi lửa” cho trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 17-7. Nhưng một lần nữa, CLB Hà Nội đã không thể vượt lên chính mình.

CLB Hà Nội, chuyện gì đang xảy ra? ảnh 1 Phản ứng của HLV Chu Đình Nghiêm trong trận gặp Khánh Hòa đã nhận án kỷ luật từ VFF
Hình ảnh HLV Chu Đình Nghiêm vào sân phản ứng trọng tài sau trận hòa Hải Phòng và mới đây là cả đội như đổ sụp sau bàn gỡ hòa của Văn Toàn như một điểm nhấn trong giai đoạn khủng hoảng của CLB Hà Nội. Liệu sắp tới bầu Hiển sẽ lại tiếp tục có những chỉnh sửa?

Hai trận liên tiếp đánh rơi chiến thắng trên sân nhà, CLB Hà Nội đang để cho đối thủ chính là CLB TPHCM bứt đi ở ngôi đầu bảng với khoảng cách 3 điểm. Họ đã để lộ hạn chế lớn nhất ở mùa này là không còn chính mình khi gặp những đối thủ nhập cuộc với quyết tâm cao, dù thực lực của họ có thể yếu hơn nhưng trội hơn đội bóng của bầu Hiển ở ý chí và tinh thần chiến đấu. Đó là những Thanh Hóa, Nam Định, Khánh Hòa và mới nhất là HA.GL.

CLB Hà Nội, chuyện gì đang xảy ra? ảnh 2 Bầu Hiển và tân Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Trọng Chiến trên khán đài sân Hàng Đẫy. Ảnh: MINH HOÀNG
Cũng với những trận hòa quý giá của Khánh Hòa và HA.GL có được trước CLB Hà Nội bên cạnh việc Quảng Nam để thua Hải Phòng càng làm cho cuộc đua trụ hạng trở nên hấp dẫn hơn khi khoảng cách giữa các đội này đang được thu hẹp trở lại.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

HLV Mai Đức Chung trao giải Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018 cho Chương Thị Kiều. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ

Thời tôi còn thi đấu nền kinh tế đất nước gặp khó khăn nên chưa có giải thưởng QBV Việt Nam và dĩ nhiên, tôi cũng chưa bao giờ đạt được danh hiệu này. Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ. Những người chiến thắng sẽ được tôn vinh và bản thân cảm thấy hãnh diện, tự hào lẫn sự sung sướng.