CLB Đồng Tháp khó khăn về tài chính

Trong khi ở một số nơi như Đồng Nai, Đồng Tâm Long An, B.Bình Dương và Cần Thơ đang rầm rộ chuẩn bị cho mùa bóng 2015 thì đội tân binh V-League, Đồng Tháp đang trải qua những ngày khá căng khi hầu hết đều ở trong chế độ chờ.

Một loạt cầu thủ trụ cột của đội đã hết hợp đồng, nhưng lãnh đội chưa thể gia hạn vì còn phải chờ chủ trương. Cầu thủ nội và lại là trụ cột mà còn chưa chắc chắn điều gì thì chuyện chuẩn bị ngoại binh trong lúc này càng chưa thể. Vấn đề lớn nhất của Đồng Tháp là khó khăn về kinh tế nên kinh phí tài trợ và quảng cáo của Tập đoàn Cao su Việt Nam cũng gặp khó khăn.

Sân Cao Lãnh luôn chật kín khán giả mỗi khi đội Đồng Tháp thi đấu. Ảnh: MINH TUẤN

Hiện tại, Đồng Tháp đang tính phương án đổi tên công ty chủ quản sau khi tách đội tuyển và đội trẻ cùng sự đổi mới về mô hình quản lý, điều hành. Cái khó lớn nhất của đội Đồng Tháp là việc tìm nguồn tài chính để tham dự mùa bóng 2015. Theo quy định của VPF thì mỗi đội chuyên nghiệp cần phải chi khoảng 31-35 tỷ đồng/mùa bóng. Tuy nhiên, nguồn thu của công ty chủ quản đội Đồng Tháp đến nay, chỉ khoảng 12 tỷ đồng.

Đã có nhiều cuộc họp để tìm hướng ra trong kế hoạch tài chính nhằm giúp đội bóng này tham dự V-League 2015, trong đó có cả cuộc họp do Sở Tài chính tỉnh chủ trì. Tất cả mọi chuyện vẫn còn chờ quyết định của UBND tỉnh.

Trước đây, đã có không ít địa phương vốn có truyền thống bóng đá nhưng cũng phải quyết định dừng cuộc chơi khi không thể kham nổi kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng. Đó là trường hợp ở Bình Định, Lâm Đồng, Kiên Giang và mới nhất là An Giang.

Thế nên, qua những diễn biến đang xảy ra ở Đồng Tháp, giới hâm mộ bóng đá tỉnh này đang lo ngại bởi sân Cao Lãnh vẫn đang dẫn đầu cả nước về lượng khán giả đến sân. Sự khát khao của người hâm mộ nơi đây là rất lớn, nhất là khi đội nhà giành quyền thăng hạng để ghi tên tại V-League 2015.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.