CLB Đồng Tháp khó khăn về tài chính

Trong khi ở một số nơi như Đồng Nai, Đồng Tâm Long An, B.Bình Dương và Cần Thơ đang rầm rộ chuẩn bị cho mùa bóng 2015 thì đội tân binh V-League, Đồng Tháp đang trải qua những ngày khá căng khi hầu hết đều ở trong chế độ chờ.

Một loạt cầu thủ trụ cột của đội đã hết hợp đồng, nhưng lãnh đội chưa thể gia hạn vì còn phải chờ chủ trương. Cầu thủ nội và lại là trụ cột mà còn chưa chắc chắn điều gì thì chuyện chuẩn bị ngoại binh trong lúc này càng chưa thể. Vấn đề lớn nhất của Đồng Tháp là khó khăn về kinh tế nên kinh phí tài trợ và quảng cáo của Tập đoàn Cao su Việt Nam cũng gặp khó khăn.

Sân Cao Lãnh luôn chật kín khán giả mỗi khi đội Đồng Tháp thi đấu. Ảnh: MINH TUẤN

Hiện tại, Đồng Tháp đang tính phương án đổi tên công ty chủ quản sau khi tách đội tuyển và đội trẻ cùng sự đổi mới về mô hình quản lý, điều hành. Cái khó lớn nhất của đội Đồng Tháp là việc tìm nguồn tài chính để tham dự mùa bóng 2015. Theo quy định của VPF thì mỗi đội chuyên nghiệp cần phải chi khoảng 31-35 tỷ đồng/mùa bóng. Tuy nhiên, nguồn thu của công ty chủ quản đội Đồng Tháp đến nay, chỉ khoảng 12 tỷ đồng.

Đã có nhiều cuộc họp để tìm hướng ra trong kế hoạch tài chính nhằm giúp đội bóng này tham dự V-League 2015, trong đó có cả cuộc họp do Sở Tài chính tỉnh chủ trì. Tất cả mọi chuyện vẫn còn chờ quyết định của UBND tỉnh.

Trước đây, đã có không ít địa phương vốn có truyền thống bóng đá nhưng cũng phải quyết định dừng cuộc chơi khi không thể kham nổi kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng. Đó là trường hợp ở Bình Định, Lâm Đồng, Kiên Giang và mới nhất là An Giang.

Thế nên, qua những diễn biến đang xảy ra ở Đồng Tháp, giới hâm mộ bóng đá tỉnh này đang lo ngại bởi sân Cao Lãnh vẫn đang dẫn đầu cả nước về lượng khán giả đến sân. Sự khát khao của người hâm mộ nơi đây là rất lớn, nhất là khi đội nhà giành quyền thăng hạng để ghi tên tại V-League 2015.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng