CLB Đồng Nai sau vụ cầu thủ bán độ: Không bỏ giải nhưng sẽ tính lại

Hiện nay, đội Đồng Nai đã trụ hạng, 3 trận đấu còn lại của họ cũng không có gì căng thẳng khi các đối thủ như SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam cũng đã an toàn. Riêng trận đấu với đội áp chót bảng Đồng Tâm Long An diễn ra tại vòng đấu cuối, nhiều khả năng cũng “vô thưởng vô phạt” khi Đồng Tâm Long An hiện đã ở khá xa vùng nguy hiểm.

6 cầu thủ Đồng Nai bị bắt do bán độ nhưng đội vẫn tiếp tục thi đấu hết giải. Ảnh: MINH TUẤN

Theo HLV Trần Bình Sự, hiện đội Đồng Nai vẫn còn 21 cầu thủ đăng ký thi đấu và ngoài Hữu Phát, Long Giang, các cầu thủ bị tạm giam khác đều đá dự bị nên về mặt chuyên môn không có nhiều ảnh hưởng. Theo ông, dù toàn đội khá sốc trước vụ việc nhưng sẽ quyết tâm thi đấu 3 vòng cuối để làm yên tâm lãnh đạo CLB cũng như người hâm mộ.

Đã có thông tin nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai sẽ ngưng tài trợ cho CLB ở mùa giải tới sau vụ việc trên, ảnh hưởng lớn khả năng duy trì đội bóng. CLB Đồng Nai hiện hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với hơn 50% ngân sách do địa phương cấp.

Một lãnh đạo Sở VH-TT-DL Đồng Nai khẳng định sẽ không có chuyện giải thể đội bóng, nhưng sắp đến CLB sẽ cơ cấu lại nhân sự, đôn nhiều cầu thủ trẻ do địa phương đào tạo để tăng tính “màu cờ, sắc áo” sau khi có đến 4/6 cầu thủ bị bắt là cầu thủ ngoại tỉnh. Hiện Đồng Nai có đến 70% cầu thủ đăng ký không trưởng thành từ bóng đá Đồng Nai. Vị này cũng khẳng định sẽ chấp nhận chuyện nếu bị xuống hạng ở mùa tới để củng cố lại nội lực của đội bóng.

Được biết, lãnh đạo CLB Đồng Nai cũng đã tiếp xúc với gia đình của 4/6 cầu thủ bị bắt, đề nghị khuyên con em mình hợp tác với cơ quan công an nhằm điều tra một số trận đấu khác của Đồng Nai bị nghi ngờ đã được “làm độ”.

KHANG VIỆT


Đình chỉ nhiệm vụ 6 cầu thủ Đồng Nai

Hôm qua, ban kỷ luật của VFF đã quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ đối với 6 cầu thủ của đội Đồng Nai có liên quan đến chuyện tiêu cực. Các cầu thủ gồm: Phạm Hữu Phát, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang và Đinh Kiên Trung. 6 cầu thủ trên đã bị C45 bắt khẩn cấp và đang tạm giam tại trại giam T16- Bộ Công an.

Về phía đội Đồng Nai, HLV Trần Bình Sự cho biết vẫn đủ quân để thi đấu nốt 3 trận còn lại khi quân số của đội hiện còn 21 cầu thủ. “Thà mất 6 vị trí mà nội bộ trong sạch và không nghi kỵ lẫn nhau”, ông Sự nói.

KHÁNH VÂN

- Bắt khẩn cấp 6 cầu thủ đội Đồng Nai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng