CLB Cần Thơ thua cả ba trận từ đầu giải, vì sao nên nỗi?

SGGPO

Đội bóng Tây Đô khởi động Giải hạng Nhất quốc gia 2020 với 3 trận thua liên tiếp. Nguyên nhân nào dẫn đến sự khởi đầu chậm chạp này?

Cần Thơ đang gây thất vọng sau 3 trận liên tiếp toàn thua. Ảnh: MINH HOÀNG

Cần Thơ đang gây thất vọng sau 3 trận liên tiếp toàn thua. Ảnh: MINH HOÀNG

Chiều 19-6 trên sân Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF, CLB Cần Thơ nhận thất bại 2-4 trước chủ nhà Phố Hiến. Đây là trận thua thứ ba liên tiếp của đội khách và khiến thầy trò HLV Nguyễn Hữu Đang vẫn giậm chân tại chỗ ở vị trí “đội sổ”.  

Lý giải về trận thua với SGGPO, trợ lý Nguyễn Liêm Thanh kể ra hai lý do. Thứ nhất là sự thiếu tập trung nơi hàng thủ và hệ quả mành lưới của thủ môn Văn Hưng bị thủng lưới 4 bàn sau 45 phút. Thứ hai là quả phạt đền nâng tỉ số lên 2-1 của CLB Phố Hiến mà theo ban huấn luyện đội Cần Thơ giải thích “bị oan” khi tình huống phạm lỗi xảy ra ngoài vòng cấm.  

CLB Cần Thơ thua cả ba trận từ đầu giải, vì sao nên nỗi? ảnh 1 "Bộ tham mưu" đội Cần Thơ

Thất bại này của đội bóng Tây Đô đã kéo chuỗi thành tích toàn thua của họ từ đầu giải lên con số 3. Thực tế trong ba trận cầu với các đội Đồng Tháp, Khánh Hòa và Phố Hiến, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Đang chơi rất tốt, sòng phẳng và thậm chí có những thời điểm lấn lướt.

Bên cạnh hàng công còn ghi đến 6 bàn sau ba trận, trung bình 2 bàn/trận nhưng điều tiên quyết là điểm số thì vẫn là con số 0. Ông Nguyễn Liêm Thanh nói: “Các cầu thủ trẻ phong độ thất thường, khó nói. Chúng tôi đón nhận liên tiếp những bàn thua hơi bất ngờ và nhanh (hàng thủ thủng lưới 10 bàn - PV). 

Nhưng chắc chắn một điều chúng tôi phải điều chỉnh sau 3 trận thua liên tiếp. Điều chỉnh hệ số trở về an toàn để hướng đến trận thắng hoặc có điểm ở những trận cầu tiếp theo. Với chúng tôi bây giờ điểm số là quan trọng nhất”.

CLB Cần Thơ thua cả ba trận từ đầu giải, vì sao nên nỗi? ảnh 2 Đội Cần Thơ trong trận thua Phố Hiến mới đây. 
2020 là mùa giải CLB Cần Thơ biến động mạnh về lực lượng khi đôn và mượn các tài năng trẻ lên đội 1, bên cạnh ưu tiên xây dựng tính địa phương nhiều hơn. Vậy nên trong bối cảnh khó khăn thực tại thì kinh nghiệm trận mạc của thủ môn Văn Hưng, cựu tuyển thủ Đào Văn Phong, Huỳnh Kim Hùng, Hoàng Mỹ ... sẽ đóng vai trò quan trọng dìu các cầu thủ trẻ ở những trận cầu tiếp theo.

Ông Liêm Thanh kì vọng: “Kinh nghiệm của các cầu thủ lớn tuổi rất quan trọng. Họ là những cầu thủ tốt và điều chỉnh lối chơi các cầu thủ trẻ trở nên điềm đạm hơn. Các anh lớn đang giúp đỡ các em rất nhiều. Chỉ mong các cầu thủ giữ vững tinh thần để giúp đội bóng hoàn thành mục tiêu”.

THANH ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.