CLB Bóng đá Huế: Vẫn phải xây lại từ đầu với lớp ‘măng non’

SGGPO

Điệp khúc tài chính luôn khiến đội bóng Cố đô xảy ra tình trạng biến động mạnh về lực lượng trước thềm mỗi mùa giải. Dường như HLV Nguyễn Đức Dũng đã quá quen với câu chuyện “xây dựng từ đầu”.

Đội Huế trên sân tập chiều 11-2. Ảnh: Hữu Thịnh

Đội Huế trên sân tập chiều 11-2. Ảnh: Hữu Thịnh

Kinh phí hạn hẹp buộc Huế không có nhiều sự lựa chọn chất lượng. Bên cạnh duy trì gần 15 cầu thủ “cây nhà lá vườn”, đội chủ sân Tự Do phải “đi mượn” những tài năng trẻ ở nhiều địa phương khác và kinh nghiệm thi đấu hạng Nhất của họ chỉ là con số 0 tròn trĩnh. HLV Đức Dũng đã có những chia sẻ…

+ Giải hạng Nhất Quốc gia 2020 dự kiến khởi tranh sau đây 1 tháng. Đến thời điểm hiện tại, đội bóng đã chuẩn bị thế nào?

- HLV Nguyễn Đức Dũng: CLB Bóng đá Huế gặp nhiều xáo trộn về mặt lực lượng trước thềm mùa giải 2020. Đầu tiên là việc không có sự phục vụ của những cầu thủ mượn từ các đội Viettel hay Quảng Nam. Đó là những cầu thủ trẻ đầy tiềm năng và chất lượng. Bên cạnh những sự chia tay của các cầu thủ trong tỉnh với các lý do khác nhau.

Đội bóng chính thức tập trung trở lại vào tháng 12 và có sự chuẩn bị kéo dài gần 4 tháng để hướng đến mùa giải mới. Chúng tôi vừa có những trận giao hữu với Đà Nẵng, các đội trẻ và sắp tới gặp Hà Tĩnh. Những trận đấu tập giúp ban huấn luyện đưa ra những rắp láp, thử nghiệm đội hình, đồng thời tích lũy kinh nghiệm cho cầu thủ.

CLB Bóng đá Huế: Vẫn phải xây lại từ đầu với lớp ‘măng non’ ảnh 1 HLV Nguyễn Đức Dũng
+ Ông vừa nhắc những cầu thủ mượn. Năm nay, Huế không có sự phục vụ của 2 trụ cột Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng. Vậy những bổ sung mới có làm ông hài lòng?

Đầu tiên, tôi phải gửi lời chúc mừng đến Danh Trung và Hữu Thắng đã được các đội bóng mạnh ghi nhận về mặt năng lực. Chỉ có chuyên môn tốt, Trung mới được Viettel giữ lại đội 1, trong khi Thắng đầu quân cho Bình Định, đội bóng có tham vọng và được đầu tư bài bản nhằm giành suất thăng hạng V-League 2020.

Huế đã có những sự bổ sung nhằm bù đắp vào các vị trí phải nói lời chia tay. Hầu như những cầu thủ bổ sung chưa có kinh nghiệm thi đấu ở giải hạng Nhất. Nhưng bóng đá không thể nói trước được. Giải đấu chưa diễn ra thì không thể đánh giá được cá nhân từng người.    

+ Các cầu thủ trong tỉnh như Phi Pha, Văn Sang, ... vẫn tiếp tục làm đầu tàu. Ông kỳ vọng gì về những “cây nhà lá vườn” này?   

Qua mỗi mùa giải, các cầu thủ trong tỉnh ngày càng trưởng thành hơn. Bên cạnh vấn đề chuyên môn, ban lãnh đạo cũng làm công tác tư tưởng nhằm giúp các cầu thủ luôn ở trạng thái chiến đấu vì màu cờ sắc áo, quê hương. Đồng thời cố gắng nỗ lực hết sức để cùng kéo đội bóng đi lên.

CLB Bóng đá Huế: Vẫn phải xây lại từ đầu với lớp ‘măng non’ ảnh 2 Trần Thành, tay săn bàn chủ lực của đội bóng Cố đô
+ Mục tiêu của đội bóng ở mùa giải 2020?

Đội bóng năm nào cũng có sự biến động mạnh về mặt con người. Dẫn đến công tác huấn luyện gặp nhiều khó khăn. Trong khi các đối thủ luôn ổn định về mặt con người, có sự kế thừa nhằm củng cố và hoàn thiện về mặt lực lượng, thì Huế năm nào cũng có người mới và gần như phải xây dựng lại từ đầu. Để các cầu thủ làm quen và thích nghi lối chơi cần phải có thời gian dài.

Dĩ nhiên mục tiêu trước mắt là phải trụ hạng thành công.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

HỮU THÀNH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Anh. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Huỳnh Quốc Anh và những bước tiến trong sự nghiệp huấn luyện

Sau khi giải nghệ, cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Anh đang có những bước đi đầy vững chắc trong sự nghiệp huấn luyện tại CLB Đà Nẵng. Mới đây, anh đã được lãnh đạo Trung tâm đào tạo trẻ Đà Nẵng giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U17 tham dự giải U17 quốc gia 2020.

Phủi 365

BLV Lê Quân và "sư phụ" Anh Ngọc

BLV phủi Lê Quân: Truyền lửa đam mê đến tận những vùng xa!

“Sútttttttttttttttt, vào! Vào rồi các bạn à…”, anh BLV nhảy chồm ra khỏi “cabin” được dựng tạm bợ bằng một giàn giáo nhỏ, mà tầng trên cũng được tận dụng để đặt camera chĩa thẳng vào sân đấu. Dưới cái nắng như đổ lửa ở một tỉnh vùng xa, giáp ranh với biên giới Campuchia, anh BLV, dù mồ hôi hôi ướt sũng áo, vẫn nhiệt tình bình luận liến thoắng và la hét lạc giọng mỗi khi các cầu thủ của hai đội ghi bàn, truyền cảm hứng đến cho đám đông khán giả ngồi vòng quanh sân. Mà trận đấu này thì… bàn thắng quá sá nhiều!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thành Lương và Kim Chi, hai cầu thủ 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng

Thành công lớn của báo Sài Gòn Giải Phóng

Nhắc đến Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam là nhắc đến báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) - đơn vị tổ chức giải thưởng, đồng thời tiên phong để tạo ra một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất của thể thao Việt Nam.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP