CLB Bóng đá Huế: Tiền đâu nói chuyện thăng hạng?

CLB Bóng đá Huế đang là chủ nhà của giải tứ hùng đang diễn ra trên sân Tự Do với khách mời Đắk Lắk, Nam Định và Phú Yên. Lượt trận đầu tiên ngày 15-3 giữa Huế - Nam Định và giữa Đắk Lắk - Phú Yên đều kết thúc 0-0.

HLV Đoàn Phùng, giám đốc kỹ thuật của Huế, rất “tâm tư”, khi cho biết mùa giải trước Thừa Thiên - Huế có cùng 24 điểm như đội TPHCM nhưng Huế xếp trên (thứ 2 chung cuộc). Lần này, đội bóng miền Nam đặt hẳn mục tiêu lên hạng, trong khi Huế chưa được giao mục tiêu rõ ràng. Ông Đoàn Phùng bảo: Chắc chắn là trụ hạng cái đã. Mục tiêu thăng hạng có nhiều cái khó với Huế. Thứ nhất, đội bóng tiếp tục sử dụng cầu thủ trẻ. Thứ hai, trong trường hợp thăng hạng, lấy đâu ra tiền trụ lại V-League. Dù sao ông bảo cầu thủ cứ đá hết sức từng trận một. Nếu có được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, cứ lấy suất thăng hạng hoặc play-off để lãnh đạo tính tiếp.

Không có tiền, Ban huấn luyện đội Huế chỉ đặt mục tiêu trụ hạng mùa bóng 2016. Ảnh: Minh Hoàng

Ông Đoàn Phùng cho biết vài đội V-League vẫn muốn có 2 “sao” của Huế là thủ môn Minh Hoàng và tiền đạo Võ Lý. Chúng ta quy định tuổi đào tạo trẻ lên tới 25 nên cả hai khó ra đi khi mới 22 và 23 tuổi. Ông khẳng định một khi Minh Hoàng, Võ Lý hay bất cứ cầu thủ Huế nào đủ tầm đá V-League, ông sẽ thuyết phục lãnh đạo để cầu thủ đó ra đi. Hiện tại, Minh Hoàng và Võ Lý tới V-League cũng chỉ ngồi dự bị nên cố trụ lại ở hạng Nhất để tích lũy kinh nghiệm trước khi nghĩ chuyện “bơi ra biển lớn”. Ngoài chuyện tiền, chuyên môn của Huế chưa thể lên đá V-League nên cứ tích lũy kinh nghiệm từng bước rồi mùa 2017 hy vọng đột phá. 

HOÀNG HƯNG


Trụ hạng là chính

Năm nay miền Trung vẫn giữ được 3 đại diện tham dự giải hạng Nhất 2016 là Huế, Đắk Lắk và Phú Yên. So với mùa bóng trước thì nhóm 3 đội này chưa có bước tiến về kinh phí, trong khi lực lượng thì… chưa tỏ. Nhất là Phú Yên có phần mỏng hơn sau khi HA.GL rút bớt lực lượng để đưa vào đội đấu V-League.

Hạng Nhất cũng như V-League, một nhóm đông đội nhập cuộc với mục tiêu trụ hạng là chính và thông thường, ở giai đoạn 2 khá mất kiểm soát với những trận đấu theo kiểu “ân nghĩa”, xây dựng quan kệ khi mà nhiều đội đã trụ hạng nhưng không tính chuyện nhấn tiếp. Phú Yên và Đắk Lắk từng hồi hộp chờ đến giờ chót mới trụ hạng. Nhưng với Huế lại khác, luôn khởi đầu rất tốt và khi không thấy “tín hiệu” tập trung thăng hạng thì phong độ của họ trở nên thất thường và lỡ hẹn lên chuyên suốt 2 mùa qua.

Năm nay xem ra cũng không khác trước, trụ hạng là chính, hẳn sẽ là mục tiêu của các đội bóng miền Trung. Đi đông về đủ, thế là vui rồi.

Chủ nhà HA.GL trong lần đá giao hữu cùng Phú Yên. Ảnh: Minh Trần

H.GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng