CLB Bóng đá Huế: Con nhà nghèo vượt khó

Với nguồn lực tài chính ngặt nghèo chủ yếu là ngân sách của tỉnh, chuyện thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng có muốn bay cao ở mùa giải năm nay cũng rất khó. Tuy nhiên, sau 4 lượt trận ở hạng nhất 2015, CLB bóng đá Huế đang dẫn đầu bảng xếp hạng với thành tích bất bại, 3 trận thắng, 1 trận hòa được (10 điểm). Những gì đã làm được ở giai đoạn đầu mùa giải, người ta đang đặt cho CLB bóng đá Huế một biệt hiệu “Con nhà nghèo vượt khó”.

CLB Bóng đá Huế         Ảnh: Đình Viên

Có thể khẳng định trong 8 đội bóng tham dự giải hạng Nhất năm nay, cái tên CLB bóng đá Huế đang để lại ấn tượng với nhiều người. Không chỉ bất bại ở 3 vòng đấu đầu tiên, các học trò HLV Nguyễn Đức Dũng còn cho thấy họ là đội bóng có bề dày kinh nghiệm ở hạng Nhất. So sánh về mặt con người có lẽ đội bóng “sông Hương - núi Ngự” không hề thua kém những cái tên Hà Nội, Nam Định, TPHCM, Phú Yên ở giải đấu năm nay.

Tuy nhiên, xét về mặt tài chính có lẽ bóng đá Huế được đưa vào diện “con nhà nghèo” vượt khó. Tuy rơi vào tình trạng “ăn đong” khi mùa giải hạng Nhất 2015 chuẩn bị khởi tranh, khoản tiền chi phí cho các cầu thủ mới được hoàn tất. Nhưng nhìn cái cách Xuân Luân, Ngọc Mười, Thanh Lâm, Văn Cường, Đức Phát, Minh Hoàng... vào sân khiến CĐV có mặt trên sân Tự Do phải tự hào về những gì đội bóng của mình làm được.

Trước kia bóng đá Huế được gắn với mạnh thường quân bia Huda, tuy nhiên sau khi bóng đá Huế chia tay sân chơi cao nhất là V-League và 2 năm gần đây nhất thì “mạnh thường quân” này cũng rút lui. Duy trì bằng ngân sách eo hẹp. Thế nhưng, cái cái mà CLB bóng đá Huế thể hiện khiến người ta phải tâm phục, khẩu phục.

“Thật sự khó khăn về kinh tế thì bóng đá Huế khó cả chục năm nay rồi, chứ không phải bây giờ mới khó, mới khổ. Tuy nhiên, điều làm tôi hài lòng nhất chính là việc các em thi đấu máu lửa, nhập cuộc với tinh thần cao nhất. Khát khao giành chiến thắng là điều khiến BHL hài lòng nhất”. HLV Nguyễn Đức Dũng (CLB Huế) chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, CLB Huế đang là đội bóng bất bại, họ giành chiến thắng TPHCM 3-0, CAND 1-0, Bình Phước 2-1. Trận hòa duy nhất của đội bóng Huế là kết quả 1-1 trước Hà Nội. Ở vòng 5 giải hạng Nhất, CLB Huế được thi đấu trên sân nhà Tự Do gặp đội bóng đang đứng vị trí thứ 5 là Nam Định.Đình Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng