CLB Bóng chuyền nữ Thông tin LVPB - Đau đầu với chấn thương

Khi những vị trí trụ cột như chủ công Âu Hồng Nhung, phụ công Bùi Thị Ngà còn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương khá nặng từ đầu năm, libero Phạm Thị Liên phải giải nghệ sớm vì bệnh tim, giờ đây CLB Thông tin LVPB lại đối mặt với trường hợp phụ công Vương Thị Mai tạm nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Theo các bác sĩ, chấn thương của Vương Thị Mai thực ra là di chứng của rất nhiều chấn thương trước đó như rách cơ bụng hay mẻ sụn gối… nên cách tốt nhất là phẫu thuật, hoặc áp dụng các giải pháp tập luyện phục hồi chờ đợi kết quả khả quan hơn.

Dưới thời của HLV Phạm Văn Long, đã có hàng loạt VĐV gặp phải chấn thương nặng từ Kim Huệ, Phạm Yến, Ngọc Diệp, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung… nhẹ hơn có Phạm Thu Trang, Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Thanh Hương, Ly Linh, Phạm Liên, Trần Thị Thảo… và nối tiếp trong danh sách này không ai khác là Vương Thị Mai. Tuy nhiên, ở những thời kỳ trước, do công tác đào tạo trẻ và tuyển chọn đầu vào tốt nên ngay lập tức VĐV này chấn thương thì đã có VĐV khác được đôn lên thay thế. Chính vì vậy mà đội bóng áo lính vẫn giữ được thành tích và hình ảnh vốn có.

Các nguyên nhân chấn thương thì có nhiều, chẳng hạn là khối lượng tập luyện lớn hơn sức chịu đựng của cơ thể trong một thời gian dài, tập luyện quá ít so với cường độ thi đấu, huấn luyện sai động tác, điều kiện tập luyện, thi đấu không đảm bảo…

Để hạn chế các VĐV gặp phải chấn thương với tình trạng ngày một nhiều như hiện nay, lãnh đạo đội bóng Thông tin LVPB đã quyết định chiêu mộ thêm HLV thể lực với vai trò vừa tư vấn, vừa đưa ra các bài tập phù hợp cho các VĐV. Đây là điều cần thiết và có thể coi như một trong những yêu cầu bắt buộc bên cạnh các chuyên gia về dinh dưỡng đối với các CLB bóng chuyền ở Việt Nam đang theo đuổi sự chuyên nghiệp.


V.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).