CLB Amitie-SC TPHCM phấn đấu đá V-League 2020

Amitie được giới thiệu là CLB hàng đầu của Nhật Bản về đào tạo và phát triển kỹ năng mềm cho trẻ em, hiện đang xếp hạng 80 trong danh sách các CLB chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Sau hơn 1 năm hoạt động tại TPHCM với mục tiêu xây dựng nền móng từ bóng đá cộng đồng và học đường, CLB Amitie đã có hơn 350 học viên theo học với 13 cơ sở tại TPHCM…

Không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ, mục tiêu của Amitie còn là đào tạo và phát triển “cầu thủ nhí” có tố chất thành cầu thủ chuyên nghiệp. Đấy là lý do mà sáng 20-6, tại quận 7 (TPHCM), Amitie đã tổ chức tuyển chọn những cầu thủ từ 18 tuổi trở lên. Lần tuyển chọn này, Amitie không bỏ qua các cầu thủ đã “có nghề” để thành lập đội bóng tham dự các giải thấp của quốc gia với mục tiêu lên hạng, hướng đến giải chuyên nghiệp. Các cầu thủ vượt qua tuyển chọn sẽ được thi đấu, trải qua những cuộc sát hạch và được theo dõi về khả năng chuyên môn cũng như tư cách đạo đức...

Giám đốc CLB Kitaguchi (bên phải) trong buổi tuyển quân. Ảnh: T.L

Công tác tuyển chọn sẽ do các HLV chuyên nghiệp Nhật đảm trách. Sau khi tuyển chọn đủ số lượng học viên để thành lập đội bóng, ban huấn luyện và HLV trưởng đảm nhận việc giảng dạy và huấn luyện chuyên môn.

Nếu quá trình tuyển quân suôn sẻ, năm nay CLB sẽ gia nhập giải hạng Ba quốc gia. Giám đốc CLB Kitaguchi chia sẻ: “Chúng tôi làm bóng đá theo từng bước chắc chắn. Năm qua là thuyết phục phụ huynh thay đổi cách nhìn về cầu thủ bóng đá, nếu đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp thì sẽ có nền tảng văn hóa và ứng xử nhã nhặn từ bóng đá cộng đồng. Kế hoạch của chúng tôi là năm nay sẽ tham dự giải hạng Ba. Lộ trình và mục tiêu là đến năm 2020, chúng tôi sẽ có đội chơi V-League. Trước mắt thành phần tuyển chọn là ban huấn luyện người Nhật nhưng về lâu dài chúng tôi sẽ đào tạo những HLV Việt Nam đảm nhận công tác này. Đây là một đội bóng của Việt Nam và của TPHCM chứ không phải là một đội bóng nước ngoài”.

Trong đợt tuyển chọn ngày 20-6, số lượng và chất lượng cầu thủ chưa được như mong đợi, tuy nhiên ông Kitaguchi kỳ vọng sẽ thu được kết quả tích cực hơn ở đợt tuyển chọn ngày 27-6. Đăng ký tham gia vòng sơ tuyển tại: http://bit.ly/amitiesc-hcmc-thituyen hay liên hệ 08-35265729.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức

Trong các ngày 21 và 22-5-2022, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.