Claudio Ranieri: Tottenham vẫn còn cơ hội

HLV Claudio Ranieri đánh giá Tottenham sẽ không từ bỏ cuộc đua vô địch và 5 lượt đấu cuối với Leicester là một áp lực khủng khiếp.

HLV Claudio Ranieri đánh giá Tottenham sẽ không từ bỏ cuộc đua vô địch và 5 lượt đấu cuối với Leicester là một áp lực khủng khiếp.

Claudio Ranieri: Tottenham vẫn còn cơ hội ảnh 1

HLV Claudio Ranieri vẫn luôn thận trọng dù Leicester đang tạo lợi thế lớn.

Trận thắng 2-0 tại Sunderland cuối tuần qua tiếp tục giúp Leicester duy trì cách biệt 7 điểm so với đội nhì bảng Tottenham. Giới chuyên môn giờ đây tin tưởng về cơ hội Bầy cáo lần đầu đăng quang chức vô địch Anh, họ cho rằng một đội đang thắng 6 trong 7 vòng đấu bất bại gần nhất, thi đấu đầy bản lĩnh khi giữ sạch lưới trong 5 trận liên tiếp thì khó có thể để đánh rơi điểm số ở 3 trong 5 vòng đấu cuối. Đáng chú ý hơn, khi Leicester còn được chơi trên sân nhà 3 trận - bao gồm 2 trận liên tiếp sắp tới trước West Ham, Swansea và trận áp chót với Everton không còn động lực.

Tuy nhiên, Ranieri thì thận trọng và không loại trừ mọi khả năng, nhất là khi Tottenham có khả năng toàn thắng cả 5 lượt trận cuối vì các đối thủ yếu hoặc không còn động lực. “Leicester đang lợi thế, nhưng cuộc đua vẫn chưa kết thúc”, nhà cầm quân 64 tuổi người Italia đánh giá trên tờ báo quê hương ông Gazzetta dello Sport. “Chúng tôi chỉ đang chắc chắn suất dự Champions League. Trong cuộc đua vô địch, đó có thể sẽ tạo nên một sức ép khủng khiếp lên cầu thủ của tôi. Tottenham chắc chắn sẽ không bỏ cuộc và nhiệm vụ của chúng tôi là phải tập trung cao độ. Tôi luôn tin tưởng cầu thủ của mình, tôi biết họ sẽ không quan tâm đến nhiều đến đối thủ nhưng tôi không thể kiểm soát hoàn toàn tâm trí họ. Mọi thứ đều có thể xảy ra trong bóng đá. Nếu Tottenham có thể vượt qua chúng tôi trong giai đoạn cuối này thì đó là thành công của họ, chúng ta cần chúc mừng họ”.

Nhưng Ranieri cũng nhấn mạnh thêm: “Nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ là tài sản lớn nhất của chúng tôi. Ở chuyến tập huấn tại Áo trước mùa giải này, tôi đã hoàn toàn bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp và sự tập trung của họ. Khi vào giải, họ luôn nỗ lực trong tập luyện, luôn cho thấy sự đoàn kết và cùng nhau tận hưởng niềm vui chơi bóng. Tất cả họ đều sẵn sàng ra sân, luôn cháy hết mình khi được trao cơ hội khẳng định…Cầu thủ của tôi xứng đáng được tận hưởng một mùa giải thành công nhất lịch sử”.

Sơn Nguyễn

Tin cùng chuyên mục