“Class of 92” là nô lệ của Sir Alex Ferguson

Cựu cầu thủ Manchester United, Mads Timm vừa tiết lộ một bí mật gây sốc rằng, Sir Alex Ferguson từng đối xử với “Thế hệ vàng 92” như một đội quân nô lệ.

David Beckham, Ryan Giggs, Paul Scholes, Nicky Butt và anh em nhà Neville chơi rất thân với nhau trong thời gian tất cả còn khoác áo Quỷ đỏ thành Manchester. Dưới sự dìu dắt của HLV Ferguson, sáu chàng trai này cùng nhau trải qua một thời thanh xuân tươi đẹp và gặt hái được nhiều thành công. Họ được người hâm mộ bóng đá yêu mến gọi là “Class of 92” (Thế hệ vàng 92) sau khi mở ra một kỷ nguyên thành công cho Manchester United.

Mads Timm trong màu áo “Quỷ đỏ”.

Trong khi đó, Mads Timm từng có khoảng thời gian khoác áo Manchester United từ 2002 đến 2006 nhưng rất ít NHM biết đến cầu thủ này bởi anh chỉ ra sân đúng 1 trận, 10 phút cho “Quỷ đỏ”trong khoảng thời gian trên. Mặc dù vậy, bốn năm ở Old Trafford cũng đủ để Mads Timm hiểu rõ những nội tình trong phòng thay đồ của đội bóng. Mới đây, Mads Timm đã hé lộ cách quản lý của huyền thoại Sir Alex Ferguson đối với các học trò.

Sir Alex Ferguson và Thế hệ vàng 92.

Cụ thể, Mads Timm cho biết: "Sir Alex Ferguson thường kích thích cầu thủ bằng nỗi sợ hãi, ông ấy rất thích kiểm soát họ. Cách làm có phần tàn nhẫn của Sir Alex chỉ thích hợp và phù hợp với những cầu thủ Manchester United vào thời điểm đó. Tính cách của Ryan Giggs, David Beckham và anh em nhà Neville hoàn hảo theo cách quản lý như một đội quân nô lệ của Ferguson. Với cách quản lý này, các cầu thủ Manchester United sẵn sàng chiến đấu hết mình vì đội bóng một cách vô điều kiện nhưng hiện nó không còn phù hợp với bóng đá hiện đại".

Cầu thủ 31 tuổi cũng thừa nhận rằng, các ngôi sao bóng đá ngày nay chỉ quan tâm đến tiền bạc và những giá trị mang lại từ hợp đồng chứ không còn sẵn sàng hy sinh cho tập thể như Thế hệ vàng 92 của Manchester United lúc trước. “Ngày nay, bạn không thể tìm ra những cầu thủ có thể sẵn sàng sống chết cho các CLB và tinh thần đồng đội cũng chẳng là gì so với những bản hợp đồng hấp dẫn”- Mads Timm cho biết.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất