CLAS Expara Vietnam Accelerator: Khởi động đợt 2 tại TPHCM và Đà Nẵng

Tiếp nối thành công của các đợt huấn luyện và đầu tư đầu tiên, Microsoft Việt Nam, Expara và CLAS tiếp tục triển khai dự án huấn luyện và đầu tư đợt 2 cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. Những chương trình đào tạo này sẽ được tổ chức tại TPHCM và Đà Nẵng.

Gây được tiếng vang lớn ngay từ thời điểm khởi động, Chương trình CLAS Expara Vietnam Accelerator (CEVA) được kỳ vọng mang lại tài nguyên tri thức, kiến thức kinh doanh và nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giúp họ xây dựng và phát triển lớn mạnh. CEVA do Microsoft Việt Nam phối hợp Expara, công ty dẫn đầu lĩnh vực huấn luyện và đầu tư mạo hiểm khu vực Đông Nam Á và CLAS, công ty dịch vụ phần mềm công nghệ cao, cũng là một doanh nghiệp khởi nghiệp từ Trung tâm Sáng tạo Microsoft, triển khai.

Trong đợt 1, chương trình đã đào tạo thành công các doanh nghiệp khởi nghiệp gồm: MimosaTEK, UBET, IMAS, HomeFinder, Cloudjet Solutions và CLAS Healthcare. Một trong số đó đã nhận được vốn, một đã nhận được hợp đồng từ quỹ Expara Venture III (EV3) và 2 doanh nghiệp đang được hội đồng đầu tư EV3 tiếp tục xem xét.

Theo ký kết tháng 4-2016, giữa Microsoft Việt Nam và Hội Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, Chương trình Hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đà Nẵng (CLAS Expara Accelerator) sẽ được triển khai tại đây. Như vậy, trong đợt 2, lần đầu tiên các doanh nghiệp tại 2 địa phương này sẽ được tham dự khóa huấn luyện tại TPHCM hoặc Đà Nẵng, giúp mở rộng sự hỗ trợ tới các doanh nghiệp tại các địa bàn trong nước.

Chương trình có thời gian huấn luyện toàn diện 5 tháng kèm nguồn tài nguyên kiến thức phong phú của Microsoft, CLAS và Expara, chắc chắn sẽ là kim chỉ nam cần thiết và nền tảng vững vàng, giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tăng năng lực cạnh tranh.

Được biết, ngoài những khóa học trực tiếp kèm các cơ hội thực tập để trang bị các kỹ năng từ cơ bản về công nghệ số đến các kỹ năng về kinh doanh dựa trên CNTT, chương trình còn có những cổng thông tin điện tử giúp tiếp cận tài nguyên số và những chương trình đào tạo trực tuyến. Dự kiến, những tài nguyên số này sẽ phục vụ các doanh nghiệp khởi nghiệp và hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam trong hành trình tiếp cận CNTT và chuyển đổi tương lai theo hướng tích cực nhất.

Truy cập fundacity.com/clas-expara-vietnam-accelerator/apply/865 để đăng ký tham dự chương trình, với hạn chót nhận đơn là 2-6-2016.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.