Sau chiến thắng ngoạn mục trước Frances Tiafoe ở vòng 1, Murray có nói rằng, anh cảm thấy thể lực của mình “hiện đang là rất tốt”. Đối mặt với Zverev, tay vợt từng là số 1 của làng quần vợt Anh quốc tiếp tục chơi đầy cảm hứng. Dù đã sớm để thua ván đầu tiên sau khi đánh mất game giao bóng thứ 2, nhưng Murray đã kịp cân bằng tỷ số trận đấu 1-1, khi tận dụng break-point ở game đấu thứ 8.
Trong ván đấu thứ 3 quyết định, Murray đã thắng break-point để vượt lên dẫn 3-1, nhưng sau đó đánh mất ngược 2 break-point và để cho Zverev dẫn lại với điểm số 5-4. Tuy vậy, anh đã thắng break-point ngay sau đó để gỡ hòa 5-5, trước khi tận dụng break-point quan trọng nhất, và cũng là set-point, để giành chiến thắng với điểm số chung cuộc là 7-5. Dù thắng chật vật sau 3 ván, Murray đang cho thấy anh là rất đáng gờm.
“Tôi không nghĩ là cả 2 người chúng tôi đều thi đấu đặc biệt hay khi càng tiến gần về đến vạch đích. Nhưng đó là điều có thể được mong chờ khi chúng tôi đã không chơi bóng bất kỳ trận đấu nào sau một khoảng thời gian khá dài. Cuối cùng, đối thủ của tôi cũng giao bóng không tốt và rõ ràng điều đó đã giúp tôi nhưng tôi cũng đã dốc sức chiến đấu và nỗ lực rất nhiều để giành chiến thắng sau một thời gian dài không thi đấu”, Murray cho biết.
Với kết quả này, Murray sẽ đối mặt với Milo Raonic ở vòng 3. Tay vợt từng được người Canada đặt kỳ vọng rất nhiều đã tung ra 23 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trước khi đánh bại người đồng hương của Murray là Daniel Evans với điểm số 6-3, 7-5. Raonic đang sở hữu thành tích 9 trận thắng và 4 trận thua trong mùa giải năm nay, cũng rất muốn giành vé lọt vào vòng tứ kết của giải đấu còn có tên là Western & Southern Open.
Đã từng đối mặt với Raonic 12 lần, với 9 trận thắng và 3 trận thua, Murray tỏ ra rất hiểu đối thủ: “Tôi đã đấu với cậu ấy rất nhiều. Cậu ấy có những cú giao bóng rất mạnh mẽ. Tôi đã xem trận cậu ấy thắng Daniel Evans một chút. Cậu ấy đang giao bóng rất tốt và chơi tấn công ấn tượng. Cậu ấy đang có phong độ tốt nhất của mình. Cả 2 chúng tôi từng đối đầu nhau ở một số trận đấu lớn. Chúng tôi đã đụng độ nhau cả ở US Open, Cincinnati, chung kết Wimbledon, rồi Australian Open. Cậu ấy cũng đã từng vật lộn với những chấn thương của mình và thật tốt khi thấy cậu ấy quay trở lại”.
Trong khi Murray có chiến thắng ấn tượng nhưng chật vật, Novak Djokovic cũng có trận quay trở lại đầu tiên không hề dễ dàng khi đánh bại Ricardas Berankis với điểm số 7-6 (7-2), 6-4. Dù sao, kết quả này cũng mang lại cho Djokovic thành tích toàn thắng trận thứ… 19 trong mùa giải năm nay. Trước khi tham gia trận đánh đơn, anh đã phải rút lui khỏi một trận đánh đôi vì chấn thương vùng cổ, và anh cũng cần người hỗ trợ xoa bóp cái cổ bị đau của mình ở game đấu thứ 5 của ván đấu thứ 2. Đến lúc này, có lẽ đó một là “đối thủ lớn nhất” của một Djokovic vẫn đang rất tự tin ngay khi quay trở lại.

Các tin, bài viết khác
-
“Đệ nhất quyền thủ” Canelo Alvarez: Muốn hoàn tất “Trận Trilogy” với Gennady Golovkin, muốn tái chiến Dmitry Bivol để báo thù
-
Cơ thủ Hồng Ly ngoạn mục vượt qua khung cửa hẹp vào vòng trong
-
Thành tích VĐV SEA Games 31 cũng là cuộc đua của các địa phương
-
Sau SEA Games 31, Quách Thị Lan là đại diện duy nhất dự vô địch điền kinh thế giới?
-
Chiêm Hồng Thái cùng 8 cơ thủ Việt Nam tiến vào vòng 3 giải Billiards World Cup TPHCM 2022
-
Thể thao Việt Nam thành công về phương diện thành tích
-
Vừa khép lại SEA Games 31, các quốc gia chuẩn bị họp Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 32
-
Dàn cơ thủ Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại giải Billiards Carom 3 băng World Cup – TPHCM 2022
-
FE CREDIT thưởng “nóng” 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
-
Việt Nam có thêm chiếc huy chương vàng nội dung Carom 3 băng